Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 27/04/2017, 07:40

Hội thảo góp ý Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông

(HCM CityWeb) – Chiều ngày 26-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã tổ chức hội thảo góp ý cho dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể với sự tham gia của trưởng phòng GD-ĐT các quận - huyện và hiệu trưởng các trường THPT.

  

Tại hội thảo, các đại biểu đánh giá cao dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Dự thảo chương trình đã ý thức được tầm quan trọng của việc giúp học sinh định hướng, phát triển bản thân, đẩy mạnh hướng nghiệp. Tuy nhiên, số lượng môn học còn khá nhiều, cấp THCS và tiểu học chưa cụ thể trong việc chọn môn so với cấp THPT.

 

Các đại biểu cũng cho rằng thời gian triển khai chương trình mới vào năm 2018-2019 là quá gấp gáp, trong khi giáo viên chưa thể đáp ứng.

 

Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định, Nguyễn Thị Thu Cúc cho rằng điều quan trọng nhất để quyết định thành công của chương trình chính là nguồn nhân lực. Trong sự thay đổi này, giáo viên chiếm vị trí rất quan trọng, trong đó có giáo viên đang giảng dạy và đội ngũ sinh viên đang học các ngành sư phạm.

 

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho rằng dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể có hướng đến nền giáo dục tiên tiến, hội nhập nhưng việc đầu tư cho tiếng Anh còn ít. Ông Hiếu cho rằng hiện nay, việc giữ chân giáo viên tiếng Anh tiểu học tại TPHCM rất khó. Đã có giáo viên nghỉ việc do quy định của Bộ GD-ĐT yêu cầu giáo viên tiếng Anh phải dạy đủ 23 tiết/tuần như các môn khác. Từ quy định này, Sở đã phải kiến nghị UBND TPHCM tìm biện pháp hỗ trợ, đồng thời động viên các trường nỗ lực giữ chân giáo viên tiếng Anh.

 

 

Hà Trang

 

 


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: