Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 27/12/2017, 08:45

Văn phòng UBND TPHCM tiếp nhận Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính

(HCM CityWeb) – Chiều 26–12, tại trụ sở UBND TPHCM, Văn phòng UBND TPHCM và Sở Tư pháp TPHCM đã phối hợp tổ chức Lễ bàn giao và tiếp nhận Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính (KSTTHC) từ Sở Tư pháp TPHCM về Văn phòng UBND Thành phố.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM (phải) và ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM kí biên bản bàn giao nhiệm vụ tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM; ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM cùng lãnh đạo các sở-ban-ngành…

 

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM Huỳnh Văn Hạnh cho biết: Phòng KSTTHC đã làm tốt nhiệm vụ công tác tại Sở, nhất là trong vai trò tham mưu và hướng dẫn các đầu mối trực thuộc của các sở-ngành và 24 quận-huyện về công tác nghiệp vụ KSTTHC của Thành phố trong thời qua. Ông Huỳnh Văn Hạnh bày tỏ tin tưởng các nhân sự của Phòng KSTTHC khi chuyển về Văn phòng UBND Thành phố sẽ gìn giữ, phát huy “màu cờ sắc áo mang tên UBND Thành phố” qua việc thực hiện tốt nhiệm vụ của UBND Thành phố giao phó. 

Toàn cảnh buổi lễ.

Nhấn mạnh về vai trò của công tác KSTTHC, Chánh Văn phòng UBND Thành phố Võ Văn Hoan cho biết: Đây là việc quan trọng đối với các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước của Thành phố cũng như của cả nước trong quá trình cải cách thủ tục hành chính.

 

“KSTTHC là để khống chế, không được xây dựng thủ tục hành chính của chính mình mà phải tuân thủ vào các thủ tục hành chính đã có và đã thực hiện. Thông qua các cán bộ làm công tác KSTTHC, thông qua các cơ quan KSTTHC để chúng ta nhìn thấy và đưa ra các sáng kiến để thủ tục hành chính ngày càng giảm đi, đơn giản hóa hơn nhằm giúp cho hoạt động của Thành phố nhanh và kịp thời hơn cũng như phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đây là xu hướng thực hiện nền cải cách thủ tục hành chính hiện đại, kịp theo xu hướng phát triển chung của thế giới,” ông Võ Văn Hoan phát biểu.

 

Bên cạnh đó, ông Võ Văn Hoan cũng nhận định: Công tác KSTTHC rất quan trọng trong việc đưa các chính sách của Thành phố. Đây là bộ phận gác cửa cho chính quyền của từng cấp, ngành để đảm bảo tham mưu các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản thuộc thẩm quyền đúng với các quy định của pháp luật, đặc biệt đánh giá được những tác động của các văn bản sắp sửa ban hành đối với tất cả các đối tượng chịu ảnh hưởng và tính khả thi của các văn bản đó. Cán bộ làm công tác KSTTHC có thể đánh giá, xem xét và đề xuất Thành phố và các cấp có thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm đúng với yêu cầu của pháp luật, đúng với tâm tư nguyện vọng của người dân và mang tính khả thi cao nhất.

 

Về nhiệm vụ sắp tới, ông Võ Văn Hoan cho biết, Thành phố chú trọng đẩy mạnh việc kiện toàn công tác KSTTHC. Phòng KSTTHC Thành phố cần tham mưu tốt cho lãnh đạo Văn phòng để thống nhất quản lý, tổ chức và phối hợp hoạt động giữa phòng KSTTHC Thành phố với các tổ chuyên trách hoặc lãnh đạo phụ trách công tác KSTTHC của sở-ngành, quận-huyện trở thành một khối hành chính.

 

Bên cạnh việc kiện toàn, ông Võ Văn Hoan cũng yêu cầu Phòng KSTTHC rà soát lại tình hình, chất lượng đội ngũ và đề xuất đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được đặt ra.

 

Ngoài ra, Phòng KSTTHC cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tích hợp, tập trung khai thác các dữ liệu đã có; tăng cường kiểm tra, kiểm soát định kỳ và đột xuất tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố về việc thực hiện KSTTHC; công khai kiểm soát văn bản để nhắc nhở các cơ quan, đơn vị, địa phương và đề xuất, tham mưu Thành phố chỉ đạo chung cho việc KSTTHC trên địa bàn thành phố. 

 

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM và ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM tặng hoa và chụp hình lưu niệm với tập thể Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính.

  Thanh Mai


Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      Xem theo ngày: