Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin hoạt động bầu cửThứ 2, Ngày 09/05/2016, 16:05

Chủ tịch nước: “Xây dựng cơ chế đặc thù phát huy thế mạnh của TPHCM”

(HCM CityWeb)- Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri TPHCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, nếu được trúng cử làm Đại biểu Quốc hội, ông sẽ cùng các đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội TP phối hợp nghiên cứu xây dựng cơ chế đặc thù để phát huy các thế mạnh của TPHCM.

Toàn tâm toàn ý để hoàn thành sứ mệnh cao cả

Sáng 9-5, tại TPHCM diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1 (quận 1, 3, 4).

Tổ ĐBQH đơn vị số 1 ngoài Chủ tịch nước Trần Đại Quang còn có ông Trần Đông A (SN 1941, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Giảng dạy Y khoa tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM); bà Đặng Thị Thúy Dung (SN 1981, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt May Gia Định); ông Ngô Tuấn Nghĩa (SN 1962, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh TPHCM); ông Lâm Đình Thắng (SN 1981, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam).


 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: “Xây dựng cơ chế đặc thù để phát huy các thế mạnh của TPHCM”
Phát biểu tại hội nghị Tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang với tư cách là ứng cử viên ĐBQH cho biết, bản thân ông rất lấy làm vinh dự được Hội đồng bầu cử Quốc gia giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV tại TPHCM – một trong những đô thị lớn nhất, có vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng về kinh tế, văn hóa, khoa học – công nghệ, đối ngoại, an ninh, quốc phòng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, nếu được cử tri TPHCM tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XIV, trên cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh, thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, ông sẽ toàn tâm toàn ý để hoàn thành sứ mệnh cao cả này.

Chủ tịch nước sẽ tập trung vào 6 chương trình hành động, theo đó sẽ tập trung công sức, trí tuệ để góp phần đưa Quốc hội thực sự là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, hoàn thành tốt trọng trách mà nhân dân ủy thác. Trên cương vị ĐBQH, Chủ tịch nước cũng sẽ chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại để bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ. Chủ tịch nước cam kết sẽ phối hợp chỉ đạo đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển đồng thời chú trọng phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.Chủ tịch nước Trần Đại Quang cam kết thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đưa tiếng nói của cử tri đến Quốc hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Chủ tịch nước cùng với Đoàn ĐBQH TPHCM làm cầu nối giữa TPHCM với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan Trung ương để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị Quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra…

Phát biểu trước các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1, cử tri quận 1 cho biết họ rất vinh dự khi trong 3 khóa liên tiếp, trong ĐBQH của quận này đều có Chủ tịch nước như ông Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang và nay là ông Trần Đại Quang.

 

 


Cử tri mong muốn ĐBQH phải thực sự gần dân và nghe dân

 Cần mạnh tay hơn về bảo vệ môi trường, biển đảo...

Góp ý với các ứng viên ĐBQH, cử tri tán thành và đề cao chương trình hành động rất “tích cực, tâm huyết và đầy đủ” của ứng viên. Tuy nhiên, cử tri mong ứng viên khi trúng cử ĐBQH cần sắp xếp chương trình hành động phù hợp để đem lại hiệu quả. Không nên tái diễn tình trạng “có đại biểu suốt 5 năm không có được một ý kiến trên diễn đàn Quốc hội”.

Cử tri mong muốn các vị ĐBQH mạnh tay hơn về bảo vệ môi trường và các kênh rạch ngoại ô TPHCM. Tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa về biển đảo, để khi đăng ký nghĩa vụ, thanh niên mạnh dạn đăng ký vào hải quân.

Bà Phạm Thị Nga, cử tri phường Bến Thành cho rằng, công tâm mà nói, nhiệm kỳ qua Quốc hội và Chính phủ làm rất nhiều việc ích nước lợi nhà. Thế nhưng, hiện nay cử tri vẫn còn bất an khi ngồi nhà sợ trộm cắp, ra đường sợ tai nạn giao thông, cướp giật. Biến đổi khí hậu quá khốc liệt nhưng chưa thấy hành động nào thiết thực.

 


Cử tri Phạm Thị Nga mong làm sao để người dân không bất an

trước trộm cắp, tai nạn giao thông, biến đổi khí hậu

“Tôi mong muốn những ĐBQH lần này nên gần dân để lắng nghe dân và có việc làm gần dân hơn. Mong ban hành pháp luật dễ hiểu, rõ ràng và hiểu 1 nghĩa mà thôi. Luật phải có chế tài mạnh cho những kẻ cố tình vi phạm pháp luật”, bà Nga nói.

“Chúng tôi mong các vị hứa là phải làm. Phải gần dân, phải toàn tâm toàn ý. Mong các vị quan tâm những vấn đề lớn như giáo dục, y tế, toàn vẹn lãnh thổ, chống tham nhũng… Trong chương trình của các vị, tôi thấy chưa có vấn đề này, trong khi cử tri rất quan tâm”, cử tri Nguyễn Trung Dũng nói.

 

theo Dân Trí


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: