Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin hoạt động bầu cửThứ 6, Ngày 13/05/2016, 16:25

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp xúc cử tri Quận 1

(HCM CityWeb) – Sáng 12-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 1 đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri hai phường Tân Định, Đa Kao với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, đơn vị bầu cử số 1, Quận 1.Các ứng cử viên gồm: ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM; ông Tề Trí Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận; bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; bà Nguyễn Lê Thiên Thanh, Phó Bí thư Quận đoàn Quận 1; ông Mohamad Yousof, Phó Trưởng ban - Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo TPHCM đã trình bày chương trình hành động.

 
Tiếp đó, 12 cử tri phát biểu nhất trí cơ bản với chương trình hành động của các ứng viên đại biểu HĐND Thành phố. Cử tri mong muốn ứng viên trúng cử sẽ thường xuyên tiếp xúc lắng nghe ý kiến cử tri; góp phần cùng các cơ quan chức năng Thành phố giải quyết những vấn đề bức xúc như công tác quản lý đô thị, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, đảm bảo an ninh trật tự đô thị, cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng, giáo dục - đào tạo…

 
Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND TP, đơn vị bầu cử số 1, Quận 1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp thu những ý kiến góp ý thẳng thắn, chân tình của bà con cử tri nhằm xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.


 


 
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

 

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng tình trạng lấn chiếm lòng lề đường không chỉ tồn tại ở Quận 1 mà còn ở nhiều quận - huyện khác. Đây là vấn đề UBND TP rất quan tâm, đã làm việc với lãnh đạo 24 quận - huyện và Sở Giao thông vận tải để tìm giải pháp chấn chỉnh.


Về an ninh trật tự, Chủ tịch UBND TP cho biết lãnh đạo TP đã làm việc với Giám đốc Công an TP và Chủ tịch 24 quận - huyện để tìm phương án kéo giảm tội phạm. Với sự quyết liệt của Công an TPHCM, hiện tình hình tội phạm đã giảm đáng kể, tạo sự yên tâm cho người dân.


TP cũng rất quan tâm đến chỉnh trang đô thị và đưa thành một trong 7 chương trình đột phá của TP trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, TP ưu tiên giải quyết những hộ dân sống ven kênh, rạch. Trong 20 năm qua, TP đã giải quyết được 36.000 hộ, hiện còn khoảng 20.000 hộ. Tổng nguồn vốn cho công tác này rất lớn, trong khi ngân sách TP chỉ có thể giải quyết một phần, nên phải tranh thủ thêm nguồn vốn vay ODA và kêu gọi xã hội hóa.


Ngoài ra, TP sẽ chỉnh trang lại hệ thống chung cư xuống cấp đang tồn đọng trên địa bàn TP. Hiện TPHCM có 474 chung cư, hơn 50% đã xuống cấp trầm trọng nên phải duy tu hoặc đập bỏ để xây lại, riêng Quận 1 có 89 chung cư.

 
TP rất quan tâm đến công tác xây dựng nguồn nhân lực và đã triển khai chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực không chỉ trong hệ thống chính trị mà cho các ngành để đáp ứng yêu cầu phát triển của TP.

 
Về công tác cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng một chính quyền vì dân, phục vụ dân, trọng dân thì không thể không kiên quyết trong công tác phòng chống tham nhũng. Vấn đề là chúng ta có những giải pháp gì và hành động ra sao.

 
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, TP kiên quyết xử lý ngay các vụ tiêu cực, tham nhũng đang tồn tại; đồng thời chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, lãnh đạo ngày càng có phẩm chất đạo đức theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường tính công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình, thanh tra, giám sát và thiết lập kỷ cương công vụ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và tiến hành phân cấp mạnh hơn cho sở - ngành, quận - huyện.


 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: