Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin hoạt động bầu cửThứ 6, Ngày 17/06/2016, 09:30

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thành công tốt đẹp

(HCM CityWeb) – Chiều 16-6, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

 

 

Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho biết tổng số cử tri đi bỏ phiếu là 5.241.706, đạt tỷ lệ 99,36%; số cử tri là khách vãng lai đi bỏ phiếu là 150 người; tổng số Tổ bầu cử đạt 100% cử tri đi bỏ phiếu là 2.504 tổ; không có khu vực bỏ phiếu phải tiến hành bỏ phiếu lại và không có khu vực bỏ phiếu bị hủy kết quả bầu cử.

 

Về kết quả bầu cử, số ứng cử viên đại biểu Quốc hội là 50 người, số đại biểu trúng cử là 30 người, đủ số đại biểu được bầu; số ứng cử viên đại biểu HĐND TP là 175 người, số đại biểu trúng cử là 105 người, đủ số đại biểu được bầu; số ứng cử viên đại biểu HĐND quận, huyện là 1.568 người, số đại biểu trúng cử là 943 người, đủ số đại biểu được bầu; số ứng cử viên đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn là 15.591 người, số đại biểu trúng cử là 9.310, thiếu 37 đại biểu do số phiếu chưa đạt 50% theo quy định, nhưng số lượng đại biểu đủ hai phần ba số lượng đại biểu được bầu đã ấn định cho đơn vị bầu cử nên đảm bảo đủ số lượng, không cần tiến hành bầu lại.

 

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm (áo dài) và Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung trao bằng khen cho các tập thể

 

 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đánh giá, với tỷ lệ 99,36% cử tri TP tham gia bầu cử, cho thấy lòng dân đang mạnh mẽ hướng về chính quyền, đặt niềm tin lớn vào sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng. Đây mới thực sự là thắng lợi mà chúng ta trông đợi.

 

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng gửi lời chúc mừng đến tất cả đại biểu các cấp vừa trúng cử, với sự tín nhiệm cao của người dân; gửi lời cám ơn tới toàn thể cử tri TP, đã thể hiện trách nhiệm công dân của mình bằng việc sử dụng lá phiếu một cách bản lĩnh, vượt lên mọi sự phân tâm vì mưu sinh để bầu ra được những đại diện xứng đáng nhất cho mình trong suốt 5 năm tới.

 

Bí thư Đinh La Thăng cũng thay mặt lãnh đạo TP, Thường trực Thành ủy ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Ủy ban bầu cử TP trong việc tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2016-2021; biểu dương tinh thần vì dân hành động của các tập thể, cá nhân được giao nhiệm vụ đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng luật.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm trao bằng khen cho các tập thể

 

 

Bí thư Thành ủy cho rằng công việc khó khăn tiếp theo của TP là làm sao để biến kết quả tốt đẹp của cuộc bầu cử thành nguồn năng lượng, động lực thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ của cuộc sống, ngày một phát triển hơn, như người dân kỳ vọng. Để làm điều này, chúng ta chỉ có một cách là phải hành động quyết liệt bám theo những mục tiêu đã đề ra và biến chúng thành hiện thực.

 

Vì thế, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị ngay sau hội nghị này, HĐND TP tiếp tục công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức, cán bộ và các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, bảo đảm đúng quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương; nhanh chóng ổn định tổ chức và đi vào hoạt động hiệu quả ngay từ những tháng đầu, quý đầu của nhiệm kỳ. Nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết các nội dung mà cử tri đã phản ánh, đề nghị trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Khẩn trương xây dựng và ban hành Quy chế làm việc theo nguyên tắc rõ người, rõ trách nhiệm, nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin.

 

 

Ban Thường vụ Thành ủy kỳ vọng các đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, gương mẫu mọi mặt, thực hiện tốt phương châm gần dân, trọng dân, gắn bó liên hệ mật thiết với cử tri và nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phản ánh kịp thời và tham gia vào quá trình giải quyết kiến nghị của cử tri, Bí thư Đinh La Thăng nói. Ông cũng mong muốn các đại biểu thực hiện quyền giám sát của mình với chính quyền và cơ quan Nhà nước các cấp, giúp xây dựng một chính quyền liêm chính, minh bạch, của dân, do dân, vì dân góp phần xây dựng TP ngày càng giàu đẹp, văn minh.


 

Tại hội nghị, 276 tập thể và 249 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã được trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM.

 

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: