Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 23/02/2016, 15:40

Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(HCM CityWeb) - Ngày 23-2, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức lễ kỷ niệm 115 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2.

 

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy

 

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho PGS TS BS Nguyễn Văn Khôi

 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: là bệnh viện hạng đặc biệt trực thuộc Trung ương, ngoài chức năng điều trị và hỗ trợ điều trị cho mạng lưới khám chữa bệnh của các tỉnh thành phía Nam, bệnh viện Chợ Rẫy còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và triển khai nhiều dự án hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế. Đến nay, bệnh viện có 2.642 giường thực kê, tiếp nhận trung bình 4.160 bệnh nhân đến khám và 2.500 bệnh nhân điều trị nội trú mỗi ngày. Mặc dù, số lượng bệnh nhân đông nhưng Chợ Rẫy đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân.


Với đề án giảm tải, Chợ Rẫy đã xây dựng 13 bệnh viện vệ tinh, đến cuối năm 2015 bệnh viện không còn người bệnh nằm ghép sau 48 giờ tại tất cả các khoa. Đặc biệt, năm 2015 được xem là năm có nhiều dấu ấn trong sự phát triển của bệnh viện Chợ Rẫy: khám và điều trị cho hơn 2 triệu lượt nội và ngoại trú, tham gia đào tạo cho hàng nghìn bác sĩ trong và ngoài nước, chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 của Bộ Y tế cho nhiều bệnh viện tuyến dưới, xây dựng bệnh viện vệ tinh, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn cao, phát triển các hoạt động xã hội dành cho bệnh nhân nghèo, tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, đưa vào hoạt động Trung tâm Ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng bắt đầu triển khai dự án bệnh viện Chợ Rẫy hữu nghị Việt Nhật, Trung tâm Tim Mạch Chợ Rẫy, Trung tâm ngoại trú và điều trị ban ngày, xây dựng nhà nghỉ cho thân nhân người bệnh. Đặc biệt, bệnh viện Chợ Rẫy còn là 1 trong những bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam thực hiện ca ghép tạng từ người cho chết não, thực hiện ghép tạng xuyên Việt và xuyên quốc gia…góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền y học nước nhà.


Với những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành y tế, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn, nhân kỷ niệm 115 thành lập, Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) cho bệnh viện Chợ Rẫy. Đồng thời trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc bệnh viện.Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: