Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 2, Ngày 25/07/2016, 08:30

TPHCM: Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(HCM CityWeb) - Ngày 24-7, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2016).

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu

trao giải thưởng Công đoàn 27-7 cho các Chủ tịch công đoàn cơ sở.

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã khẳng định :“Dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ, 87 năm qua, tổ chức công đoàn cùng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Việt Nam đã luôn phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, cùng giai cấp nông dân, trí thức và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang của dân tộc. Tổ chức công đoàn đã dũng cảm, lao động sáng tạo và có những bước tiến vượt bậc cả về quy mô, số lượng và chất lượng. Đóng góp đặc biệt quan trọng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước”. Bà Võ Thị Dung cũng cho rằng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của công hội Ba Son, công đoàn TP đã xây dựng và phát triển tổ chức ngày càng lớn mạnh, tổ chức công đoàn TP đã có nhiều cách làm sáng tạo phát huy được sức mạnh của giai cấp công nhân như: tháng công nhân, chương trình giờ thứ 9; đồng hành cùng doanh nghiệp; cùng công nhân vượt khó – trái tim nghĩa tình; tháng lao động giỏi, bàn tay vàng; mô hình tổ công nhân tự quản khu nhà trọ; tấm vé nghĩa tình;… Trong đó, nhiều hoạt động đã lan tỏa đến các tỉnh thành trong cả nước.


Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung yêu cầu trong thời gian tới, các cấp công đoàn TP phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa, hoàn thành các mục tiêu kinh tế - văn hóa - xã hội mà Đảng bộ, chính quyền thành phố đã đề ra; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức cho công nhân viên chức, lao động học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Các cấp công đoàn xây dựng các chương trình hành động gắn với thực tiễn, trong đó chú trọng phát huy vai trò, sức mạnh của lực lượng công nhân viên chức, lao động thành phố tham gia thực hiện 7 Chương trình đột phá.

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn TP cần tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội việc thực hiện pháp luật lao động, chế độ chính sách đối với người lao động, đồng thời gặp gỡ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, thực sự là người đại diện tin cậy, thân thiết của người lao động, thường xuyên và kịp thời bên cạnh họ khi có khó khăn, tích cực chăm lo chế độ, chính sách, đời sống vật chất, tinh thần cho họ, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Dịp này, Liên đoàn lao động TP đã tổ chức tuyên dương 9 Chủ tịch công đoàn cơ sở đạt giải thưởng 28/7 và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho các cá nhân đã có nhiều gắn bó, quan tâm hỗ trợ, xây dựng hoạt động công đoàn.
 
 
Minh Dung

Bản in Quay lại
Xem theo ngày: