Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 6, Ngày 19/08/2016, 15:30

Quận 8 cấp phép xây dựng trực tuyến

(HCM CityWeb) – Sáng 19-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và lãnh đạo các Sở - ngành đã làm việc với Quận 8 về tình hình triển khai thực hiện dịch vụ cấp phép xây dựng trực tuyến.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (đầu tiên, trái) phát biểu kết luận buổi làm việc

Với dịch vụ công trực tuyến này, người dân có thể ở ngay tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu có mạng Internet để đăng ký đề nghị cấp phép thay vì phải đến UBND Quận để làm thủ tục. Người dân đăng nhập vào trang thông tin điện tử Quận 8 (http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn) vào mục “Cấp phép xây dựng trực tuyến” hoặc http://cpxd.quan8.hochiminhcity.gov.vn, chọn loại hồ sơ đề nghị cấp giấy phép, điền đầy đủ thông tin đăng ký cùng với các giấy tờ pháp lý kèm theo (theo hình thức scan file) và nộp đơn trực tuyến.

 

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của Văn phòng UBND Quận 8 sẽ kiểm tra thành phần hồ sơ, đầy đủ hồ sơ thì tiếp nhận, cấp số biên nhận hồ sơ điện tử và phản hồi cho người dân qua địa chỉ e-mail: cpxd.q8@tphcm.gov.vn và tin nhắn SMS; chuyển Phòng Quản lý đô thị Quận 8 thụ lý. Thời gian giải quyết là 10 ngày làm việc.

 

Người đề nghị cấp giấy phép (hoặc người đại diện hợp pháp) chỉ một lần duy nhất mang hồ sơ gốc, kèm theo số biên nhận đến nộp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của Văn phòng UBND Quận 8 để kiểm tra lại tính pháp lý và nhận giấy phép.

 

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao nỗ lực của Quận 8 trong cải tiến, cải cách hành chính để phục vụ người dân tốt hơn. Điểm đặc biệt của dịch vụ trực tuyến là hạn chế tối đa giao dịch trực tiếp giữa cán bộ, công chức và người dân từ đó giảm đi sự phiền hà, nhũng nhiễu và nâng cao tính minh bạch.

 

Tuy số lượng hồ sơ được cấp phép còn ít (hơn 30 hồ sơ kể từ khi triển khai dịch vụ này từ ngày 01-8), nhưng không có hồ sơ nào sai về mặt pháp lý, về mặt quy hoạch, không có trường hợp nào tranh chấp cho thấy tính hiệu quả của việc triển khai thực hiện dịch vụ này, Phó Chủ tịch nói.

 

Phó Chủ tịch giao Sở Nội vụ phối hợp với Sở Tư pháp phải thẩm định và ra quy trình chung về cấp phép xây dựng thuộc thẩm quyền quận – huyện theo hướng tăng cường tiện ích cho nhân dân, trình UBND TPHCM trong tháng 8 để xem xét và thống nhất áp dụng tại tất cả các quận – huyện trên địa bàn Thành phố.

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: