Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 3, Ngày 08/11/2016, 10:40

TPHCM và tỉnh Quảng Đông tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác

(HCM CityWeb) - Tối 7-11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng đã tiếp ông Lam Phật An, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cùng đoàn đại biểu đến thăm và trao đổi các cơ hội tăng cường hợp tác với TPHCM.

Toàn cảnh buổi tiếp.

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Huỳnh Cách Mạng cho biết trong mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt-Trung, TPHCM đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Quảng Đông năm 2009, đến nay quan hệ hai bên phát triển mạnh mẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa.

 

Hiện Trung Quốc là nhà đầu tư xếp thứ 14 trong tổng số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư tại Thành phố. Tính lũy kế đến 9/2016, Trung Quốc đã có 185 dự án đầu tư còn hiệu lực tại TPHCM với tổng vốn đạt trên 330 triệu USD. Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng mong muốn thời gian tới TPHCM và tỉnh Quảng Đông tiếp tục đẩy mạnh các hợp tác song phương về xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, đặc biệt thiết lập kênh trao đổi thông tin về thị trường tiềm năng; các lĩnh vực có hàm lượng khoa học công nghệ tiên tiến; hỗ trợ các doanh nghiệp TPHCM quảng bá sản phẩm đến thị trường của tỉnh Quảng Đông nhằm nâng cao kim ngạch thương mại giữa hai bên.

 

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông Lam Phật An bày tỏ sự đồng tình với lãnh đạo TPHCM về mong muốn tăng cường hợp tác hai địa phương trên những lĩnh vực mà TPHCM quan tâm và tỉnh Quảng Đông có thế mạnh như kinh tế, thương mại, du lịch…

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng và ông Lam Phật An, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cùng các thành viên tại buổi tiếp.

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: