Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 30/03/2017, 07:30

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương đưa vào sử dụng máy chụp nhũ ảnh kỹ thuật số

(HCM CityWeb) - Ngày 29-3, Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, TPHCM đã đưa vào sử dụng máy chụp nhũ ảnh kỹ thuật số, đây là thiết bị hiện đại, lần đầu tiên triển khai trong hệ thống y tế công lập. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu.

Tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương Hoàng Thị Diễm Tuyết cho biết bệnh viện đã đầu tư hơn 4 tỷ đồng, triển khai máy chụp nhũ ảnh kỹ thuật số. Chi phí cho mỗi lượt bệnh thực hiện kỹ thuật này là 500.000 đồng (bảo hiểm y tế chưa chi trả). Khi sử dụng máy chụp nhũ ảnh kỹ thuật số, bác sĩ có thể điều chỉnh để hình ảnh rõ nét hơn, giúp tăng khả năng phát hiện ung thư, nhất là ở mô vú dày, ở phụ nữ dưới 50 tuổi. Kết quả của các lần chụp đều được lưu trữ trên máy tính, thuận tiện khi so sánh với kết quả cũ và phục vụ tốt hơn cho việc hội chẩn và nghiên cứu khoa học.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu tham quan máy chụp nhũ ảnh kỹ thuật số.


Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng cho rằng thiết bị chụp nhũ ảnh kỹ thuật số chẩn đoán hiện đại sẽ là phương tiện hỗ trợ đắc lực về chuyên môn cho các bác sĩ trong việc tầm soát, phát hiện ung thư vú, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Phó giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng đề nghị Bệnh viện Hùng Vương sớm triển khai thêm khoa ung thư vú và đầu tư chuyên sâu về lĩnh vực hồi sức cấp cứu.

Được biết, ung thư vú là bệnh nguy hiểm đứng hàng thứ nhất trong ung thư phụ khoa ở phụ nữ. Ước tính cứ 8 phụ nữ thì có 1 người mắc phải căn bệnh trên, độ tuổi từ 40 trở lên có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 15.000 phụ nữ được phát hiện mắc mới ung thư vú, trong đó có tới 70% bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn muộn, điều trị rất khó khăn, tốn kém, nhưng thời gian sống trung bình chỉ được 5 năm.

 

Hà Trang


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: