Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 07/12/2017, 08:30

Kỷ niệm 84 năm ngày sinh nhật Nhật Hoàng

(HCM CityWeb) - Sáng ngày 6-12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày sinh nhật Nhật Hoàng (23/12/1933-23/12/2017).
Ra mắt Chi hội Hữu nghị khoa Nhật Bản học trực thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TPHCM
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Công Tánh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TPHCM cho biết, những năm gần đây, mối quan hệ hữu nghị Việt Nam và Nhật Bản không ngừng phát triển. Hơn 40 năm qua từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, Nhật Bản đã trở thành đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam và cũng là nước tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam. Riêng tại TPHCM, hiện nay có khoảng 1.000 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư. Nhật Bản đã vươn từ vị trí thứ 6 lên thứ 4 trong danh sách các nước đầu tư vào TPHCM. Các dự án hỗ trợ của Nhật tại TPHCM như xây dựng metro, chống ngập lụt, hỗ trợ y tế… đang phát huy tốt vai trò giúp cho cơ sở hạ tầng của Thành phố đi vào hướng hiện đại.  
Ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM cho biết trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, năm nay lần đầu tiên Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam tượng trưng cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp. TPHCM trở thành nơi giao lưu Việt-Nhật trên nhiều phương diện như kinh tế, giáo dục, văn hóa. Năm 2018 kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước sẽ có nhiều hoạt động như lễ hội Nhật - Việt và các hoạt động giao lưu khác diễn ra tại Việt Nam…
Dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TPHCM tổ chức ra mắt Chi hội Hữu nghị khoa Nhật Bản học.
 
Minh Dung

Bản in Quay lại
Xem theo ngày: