Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin chỉ đạo điều hànhThứ 6, Ngày 02/02/2018, 09:30

Đảm bảo vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

(HCM CityWeb) - UBND TP vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch phân bổ, điều phối khối lượng rác trên địa bàn TP để vận chuyển về các Khu liên hợp xử lý chất thải rắn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, đảm bảo mỹ quan đô thị, chất lượng vệ sinh môi trường TP sạch đẹp.

UBND TP cũng chấp thuận huy động toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện vận chuyển rác thải được lưu thông trong giờ cao điểm từ ngày 13 đến ngày 20/2/2018 phục vụ vệ sinh công cộng trong dịp Tết Nguyên đán. Chủ các phương tiện hoạt động phải đảm bảo vệ sinh, không để tình trạng rơi vãi rác thải, nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường trong quá trình vận chuyển.


Nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh, mỹ quan đô thị của TP trong những ngày đầu xuân, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP và các đơn vị công ích trên địa bàn các quận-huyện cần bố trí lực lượng quét dọn, thu gom rác thải trên các tuyến đường chính.

 

UBND TP cũng giao Sở Giao thông vận tải thực hiện các công việc về thoát nước, nạo vét, khai thông các cống rãnh, chiếu sáng công cộng và cây xanh… Các đơn vị thi công phải thu dọn công trường trước ngày 8/2/2018.

 

Ban Quản lý các chợ và các tiểu thương không lấn chiếm lòng lề đường gây ách tắc giao thông và trở ngại trong công tác vệ sinh; chấm dứt hoạt động chậm nhất là 12 giờ trưa ngày 15/2/2018. 

VH

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: