Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 20/04/2018, 16:10

Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng khánh thành Khu tổ hợp du lịch 5 sao dành cho sinh viên thực tập

(HCM CityWeb) – Ngày 20/4, tại Tòa nhà Con tàu tri thức, Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã khánh thành Khu tổ hợp thực hành du lịch và Khách sạn Sulyna theo tiêu chuẩn quốc tế, đẳng cấp 5 sao. Theo đó, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên ngành du lịch HIU đã có điều kiện tiếp cận, thực hành trong môi trường làm việc thực tế sau này.

  

Cắt băng khánh thành khu tổ hợp thực hành du lịch

Công trình do Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đầu tư xây dựng với kinh phí gần 10 tỷ đồng. Với tổng diện tích sàn 1.500 m2, Khu tổ hợp thực hành du lịch và Khách sạn Sulyna có đầy đủ các phân khu chức năng cao cấp như nhà hàng, Bar, bếp Âu Á, bếp Bánh, buồng phòng và khu thể thao...Ngoài ra, khu vực Travel Agent mô phỏng như một phòng điều hành tour du lịch thực sự giúp sinh viên trải nghiệm việc điều hành và quản lý tour. Theo đó, ngay từ năm nhất, sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn sẽ được tiếp cận khu tổ hợp này để thực hành như đang làm việc trong môi trường thực tế.

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, PGS-TS Thái Bá Cần - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, kết hợp giữa lý thuyết và thực tế là một phần thiết yếu trong giáo dục quản lý du lịch khách sạn của trường. Thực tập, bắt nguồn từ việc học nghề và sau đó phát triển thành kinh nghiệm học thuật từ lâu đã được coi là những kinh nghiệm quan trọng và cũng là thế mạnh đào tạo tại HIU.

 

Trong các năm qua, 100% sinh viên ngành du lịch khách sạn của trường tốt nghiệp có việc làm. Với việc đưa vào hoạt động Khu tổ hợp thực hành ngành du lịch và khách sạn Sulyna hôm nay sẽ tạo điều kiện cho sinh viên học tập, nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ học tập tốt nhất tại HIU”.

 

HIU và Vingroup ký kết hợp tác

 

Dịp này, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) để triển khai hỗ trợ sinh viên của trường thực tập, làm việc tại Vinpearl. Chương trình được triển khai ngay trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Thỏa thuận hợp tác này cũng thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hỗ trợ trực tiếp dành cho sinh viên ngành du lịch của HIU thông qua các chương trình đào tạo thực hành tại doanh nghiệp ngành du lịch, hỗ trợ sinh viên, tư vấn hướng nghiệp, tour tham quan thực tế nghề nghiệp, các chương trình  học bổng…

 

 

Phúc Thịnh

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: