Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 7, Ngày 12/05/2018, 08:15

Hà Lan hỗ trợ TPHCM ứng phó với biến đổi khí hậu

(HCM CityWeb) – Trưa 11/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã có buổi làm việc với Tổng Lãnh sự Hà Lan Carel Richter cùng đoàn chuyên gia và các doanh nghiệp Hà Lan trong lĩnh vực quản lý nước.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của Hà Lan, đặc biệt Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TPHCM thời gian qua đã giúp TPHCM trong các lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý, xử lý nguồn nước và chống ngập, vì đây là những lĩnh vực quan trọng và ngày càng trở nên cấp thiết đối với sự phát triển bền vững của TP trong tương lai. Hiện nay, vấn đề phòng chống ngập úng và quản lý nguồn nước đang trở thành thách thức để xây dựng và phát triển một TPHCM bền vững. Do đó, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm mong muốn trong thời gian tới, phía Hà Lan sẽ có sự hỗ trợ TP trong việc ứng phó, giải quyết khó khăn này.


Tại buổi làm việc, đại diện các chuyên gia cho biết, Hà Lan đang phải đứng trước thử thách lớn về vấn đề quản lý nước vì là một quốc gia nằm dưới mực nước biển và cũng được nhìn nhận là quốc gia nổi tiếng trong việc thực hiện quản lý nước. Các viện công nghệ và đại học của Hà Lan thường xuyên nghiên cứu và đưa ra những giải pháp về quản lý nước theo hướng bền vững.


Tổng Lãnh sự Hà Lan Carel Richter nhấn mạnh, Chính phủ Hà Lan hướng tới giải pháp thực hiện quản lý nước càng tự nhiên càng tốt, sống thuận với nước, kiểm soát theo hướng tự nhiên; xem nước là tài sản chứ không phải là gánh nặng. Vì vậy, quản lý nước theo hướng phát triển kinh tế - xã hội, tận dụng nước để mang lại hiệu quả kinh tế. Hà Lan cũng cam kết sẽ đẩy mạnh hợp tác công - tư cùng TPHCM phòng chống ngập úng nhằm xây dựng TPHCM phát triển bền vững.


Tại buổi tiếp, các doanh nghiệp Hà Lan đã giới thiệu đến TP dự án hợp tác công - tư trong lĩnh vực chống ngập có công nghệ hiện đại. 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: