Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Kinh tế - Đô thịThứ 4, Ngày 16/05/2018, 11:50

6 doanh nghiệp TPHCM đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017

(HCM CityWeb) – Sáng 16/5, Lễ công bố các doanh nghiệp TPHCM đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017 đã diễn ra tại Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, quận 3. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức nhằm vinh danh những tổ chức, doanh nghiệp đạt chất lượng xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ của TPHCM.

 

 

 6 doanh nghiêp đạt giải được Ban tổ chức trao hoa chúc mừng tại buổi lễ

Sáu doanh nghiêp đạt giải gồm 2 giải vàng và 4 giải bạc. Giải vàng là Công ty CP Địa ốc – Cáp điện Thịnh Phát; Công ty CP Nhựa Bình Minh. Giải bạc là Công ty Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh; Tổng Công ty Cơ khí Sài Gòn (Samco), Công ty CP Kim loại màu và nhựa Đồng Việt và Trung tâm Dịch vụ Phân tích và Thí nghiệm TPHCM.

 

 

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là hình thức khen thưởng cấp Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng, được xét tuyển hàng năm và là giải thưởng chất lượng có uy tín, nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO). Giải thưởng này là sự công nhận có giá trị đối với các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, góp phần tích cực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam. 

 

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
phát biểu tại buổi lễ

Những năm gần đây, các doanh nghiệp tại TPHCM đã không ngừng nỗ lực, nâng cao kết quả lao động và chất lượng sản phẩm để khẳng định thương hiệu doanh nghiệp. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã có uy tín đặc biệt trong xã hội, tạo nên động lực giúp cộng đồng doanh nghiệp hướng tới sản xuất bền vững, xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng trong nước. Với 7 tiêu chí xét chọn, dựa trên các tiêu chí về giải thưởng chất lượng của các quốc gia tiên tiến trên thế giới, tính đến nay đã có gần 1.800 lượt doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong đó có 203 doanh nghiệp đạt Giải vàng; và 40 lượt doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

 

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, cho biết phong trào Năng suất – Chất lượng rất được lãnh đạo TP quan tâm hỗ trợ tuy nhiên trong thời kỳ hội nhập hiên nay thì sức cạnh tranh rất cao nên doanh nghiệp phải tự mình đổi mới sáng tạo, ứng dụng KHCN vào việc nâng cao chất lượng trong hoạt động sản xuất và kinh doanh để nâng cao năng lực của chính mình.

 

Ông Nguyễn Khắc Thanh cho biết thêm, hiện nay TP đã hỗ trợ đào tạo, tư vấn cho khoảng 5.000 doanh nghiệp trong phong trào Năng suất – Chất lượng và phấn đấu đến năm 2020 sẽ đào tạo khoảng 10.000 doanh nghiệp.

 

Năm 2017, 73 doanh nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong đó có 15 giải vàng và 58 giải bạc. Trong đó, riêng TPHCM có 6 trong tổng số 73 doanh nghiệp đạt giải. Việc đạt Giải thưởng không chỉ là sự ghi nhận, khen thưởng của Chính phủ mà còn là cơ hội cho doanh nghiệp tự hoàn thiện mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, trở thành lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng, đối tác và cộng đồng.

 

Phúc Thịnh

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: