Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 01/06/2018, 12:05

Khánh thành Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

(HCM CityWeb) - Sáng 1/6, Bệnh viện Nhi Đồng TP đã khánh thành tại số 15, đường Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM sau gần 2 năm xây dựng với tổng kinh phí khoảng 4.500 tỉ đồng. Đến dự có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu…

 

Toàn cảnh bệnh viện Nhi Đồng Thành phố. Ảnh Quang Định/TTO

 

 

Bệnh viện có 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO). Đây là bệnh viện nhi đầu tiên trong TP có loại máy này, có khoa ung bướu, y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em.

 

Bệnh viện có diện tích sàn xây dựng 93.181,61 m2, với 1.000 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt. Bệnh viện được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Bệnh viện còn có bãi trực thăng và sân chơi cho trẻ em.

 

Toàn cảnh lễ cắt băng khánh thành bệnh viện. Ảnh PLO

 

Được biết, Bệnh viện đã đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2018. Hiện nay mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 1.200 đến 1.300 bệnh nhân đến khám và khoảng 350-400 bệnh nhi điều trị nội trú mỗi ngày. Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đi vào hoạt động góp phần giảm tải cho các bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2. Đây cũng là cơ sở khám chữa bệnh cho người dân từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ và trong khu vực.

 

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cho biết, Bệnh viện Nhi đồng TP là công trình đầu tiên được triển khai tại cụm Y tế Tân Kiên, huyện Bình Chánh với định hướng phát triển Khu y tế kỹ thuật cao. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên trong cả nước đầu tư xây dựng một bệnh viện chuyên khoa nhi có quy mô 1.000 giường bệnh với trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn các nước G7 và quản lý bệnh viện theo mô hình các nước có nền y tế tiên tiến.


Phát buổi tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, việc xây dựng Bệnh viện Nhi đồng TP mang đầy ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và TPHCM và chính quyền địa phương đối với sự nghiệp chăm sóc khỏe của nhân dân nói chung, trong đó có sức khỏe của thiếu nhi TPHCM cũng như khu vực phía Nam. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn, UBND TP chỉ đạo nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn, trong đó có Bệnh viện Nhi đồng TP. Các bệnh viện quyết liệt đổi mới thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

 

Phúc Thịnh

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: