Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 05/09/2018, 08:00

ĐH Tôn Đức Thắng được xếp hạng 4 sao theo QS Stars University Raitings (Anh Quốc)

(HCM CityWeb) - Sáng 4/9, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và đón nhận xếp hạng 4 sao theo QS Stars University Raitings (Anh Quốc); kỷ niệm 21 năm ngày thành lập trường (24/9/1997 – 24/9/2018). Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đến dự.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc của Trường ĐH Tôn Đức Thắng

 

Đại diện Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhận chứng chỉ xếp hạng 4 sao theo
QS Stars University Ratings

 

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thành lập ngày 24/9/1997. Đến nay, trường có 16 khoa chuyên môn với khoảng 20.000 sinh viên. Riêng năm học này, Trường Đại học Tôn Đức Thắng có gần 6.500 tân sinh viên.


Tại buổi lễ, GS-TS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã điểm lại những thành quả nổi bật của trường ở các lĩnh vực, đặc biệt là kiểm định quốc tế và nghiên cứu khoa học đồng thời nhắc lại mục tiêu trở thành đại học nghiên cứu vào năm 2037 và đứng vào tốp 500 đại học hàng đầu thế giới.


GS-TS Lê Vinh Danh khẳng định nhà trường đã tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy; và triển khai đào tạo theo đúng chương trình của các đại học trong top 100 đại học đứng đầu thế giới; xây dựng xong đề cương chi tiết các ngành bằng tiếng Việt và tiếng Anh; tiến tới trong vài năm nữa hầu hết các ngành bậc đại học đều có chương trình dạy - học hoàn toàn bằng tiếng Anh.


Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng vinh dự đón nhận xếp hạng 4 sao theo QS Stars University Raitings (Anh Quốc), trong đó, các tiêu chí về chất lượng đào tạo, quốc tế hoá, cơ sở vật chất, tính toàn diện được đánh giá với điểm số tuyệt đối; tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp được đánh giá 4 sao. Đây là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 4 sao/5 sao của tổ chức QS Stars (có giá trị trong vòng 3 năm 7/2018-7/2021).


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá trong hơn 20 năm qua, Trường Đại học Tôn Đức Thắng trở thành đơn vị giáo dục hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt về nghiên cứu khoa học. Là trường đại học nằm trên địa bàn TP, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực cho TP với hơn 40% sinh viên là người TPHCM. Điều này góp phần quan trọng vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.


Trong thời gian tới, TPHCM đặt mục tiêu trở thành đô thị thông minh, phát triển nhanh và bền vững với định hướng trở thành TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại và nghĩa tình. Đi cùng với định hướng đó là sự chuẩn bị nguồn lực cho sự phát triển, nhất là nguồn lực về con người, TP rất mong Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục phát huy các thành quả đạt được, phát huy huy hơn nữa là thành viên năng động của hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH của TPHCM để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của đất nước và TP.


 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: