Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 3, Ngày 11/12/2018, 16:30

TPHCM và TP Thành Đô tăng cường hợp tác du lịch

(HCM CityWeb) - Trưa 11/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TP Thành Đô (Trung Quốc) do Thị trưởng La Cường dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chào mừng Thị trưởng TP Thành Đô
La Cường đến thăm TPHCM.
Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Thị trưởng TP Thành Đô La Cường cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TPHCM và giới thiệu khái quát về TP Thành Đô. Thành Đô là thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với bề dày lịch sử cùng nhiều di tích, thắng cảnh.

Hiện nay, Thành Đô có hợp tác thương mại, du lịch tốt với Việt Nam, trong đó hợp tác du lịch ngày càng phát triển, số lượng du khách từ Thành Đô sang Việt Nam ngày càng tăng. Thị trưởng La Cường bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực du lịch với các địa phương Việt Nam.

Bên cạnh đó, Thị trưởng La Cường cũng cho rằng, nếu mở đường bay thẳng Thành Đô - TPHCM, khách du lịch từ Thành Đô tới TPHCM sẽ tăng cao. Với mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai bên, Thị trưởng La Cường mong muốn lãnh đạo TPHCM sẽ hỗ trợ để triển khai kế hoạch mở đường bay thẳng này.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao việc Thành Đô được mệnh danh là “Thành phố hạnh phúc nhất Trung Quốc”. Điều này nói lên những điều kiện sống tốt cả về vật chất và tinh thần mà người dân Thành Đô đang được thụ hưởng.

Chia sẻ thông tin về TPHCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM hiện đang hướng đến xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Trên cơ sở đó, TPHCM rất mong muốn TP Thành Đô chia sẻ những kinh nghiệm và phương thức quản lý phù hợp với những đô thị có tốc độ phát triển nhanh như TPHCM và Thành Đô, đặc biệt là phát triển và quản lý giao thông đô thị đồng bộ với gia tăng dân số và nhu cầu của người dân.

Riêng về lĩnh vực hợp tác phát triển du lịch, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhận định, hiện Trung Quốc nằm trong năm thị trường khách quốc tế lớn nhất đến TPHCM. Việc dự kiến mở đường bay thẳng giữa TPHCM và TP Thành Đô đưa vào hoạt động năm 2019 sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường giao lưu và xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch.

Lãnh đạo hai bên chứng kiến Lễ ký kết về hợp tác phát triển du lịch giữa
Sở Du lịch TPHCM và Cục Du lịch TP Thành Đô

Trong khuôn khổ buổi tiếp và làm việc, lãnh đạo hai bên đã chứng kiến Lễ ký kết về hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch TPHCM và Cục Du lịch TP Thành Đô, nhằm thúc đẩy tiềm năng phát triển của hai bên thông qua hợp tác song phương và đẩy mạnh phát triển du lịch.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Thị trưởng TP Thành Đô La Cường
chụp hình lưu niệm cùng các thành viên hai bên sau buổi tiếp.

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: