Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 16/08/2019, 17:00

Bà Mary Tarnowka làm Giám đốc Điều hành AmCham Việt Nam TPHCM

(HCM CityWeb) – Ngày 15/8, Ban Lãnh đạo Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (AmCham Việt Nam TPHCM) thông báo về việc bà Mary Tarnowka, nguyên Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành AmCham Việt Nam TPHCM.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao Huy hiệu TPHCM cho bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại buổi tiếp chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP vào ngày 28/6/2019

Bà Tarnowka sẽ bắt đầu vị trí của mình tại TPHCM từ ngày 19/8/2019. Bà chia sẻ nhận định: “Tôi rất vui mừng đảm nhận vai trò Giám đốc Điều hành AmCham Việt Nam TPHCM, và mong muốn tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh mới cho các hội viên AmCham, đồng thời củng cố quan hệ thương mại và đầu tư Việt – Mỹ. Cá nhân tôi cũng rất vui khi trở lại TPHCM, là ngôi nhà của tôi”.

 

Bà Tarnowka có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp Mỹ phát triển tại khu vực Châu Á. Với vai trò là Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM từ tháng 8/2016 đến tháng 7/2018, bà đã có nhiều đóng góp ý nghĩa cho một giai đoạn phát triển vượt bậc trong quan hệ đối tác toàn diện của Hoa Kỳ, bao gồm hai chuyến thăm chưa từng có của Tổng thống Hoa Kỳ đến Việt Nam trong vòng 18 tháng. Bà Tarnowka tích cực thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng và thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân hai nước tại khu vực miền trung và miền Nam Việt Nam. Bà đặc biệt tập trung vào việc tăng cường quan hệ đầu tư và thương mại song phương vùng kinh tế năng động phía Nam.

 

Chủ tịch AmCham Việt Nam, Giám đốc Điều hành tập đoàn ITL, bà Amanda Rasmussen chia sẻ: “Nền tảng chuyên môn và những quan điểm đặc biệt của Mary sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho AmCham Việt Nam TPHCM. Chúng tôi rất vui mừng khi Mary sẽ lãnh đạo tổ chức của chúng tôi, đồng thời hỗ trợ các hội viên tiến lên phía trước bằng chuyên môn và kinh nghiệm về đầu tư và thương mại Việt – Mỹ. Năm nay, chúng tôi sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập AmCham Việt Nam, cũng là dịp để chúng tôi vinh danh một hành trình đồng hành xuyên suốt cùng các hội viên của mình. Chúng tôi mong chờ ý tưởng lãnh đạo mới nhằm khơi dậy những tiềm năng của tổ chức.”

 

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) được thành lập tại TPHCM vào năm 1994 và hoạt động trên phạm vi toàn quốc; hiện có hơn 1.500 thành viên đại diện 500 doanh nghiệp hội viên. Là tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ, tự nguyện, AmCham Việt Nam cam kết thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa Mỹ và Việt Nam trong công tác hỗ trợ hội viên.  

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: