Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 03/09/2019, 10:00

Lễ cưới tập thể cho 100 cặp đôi thanh niên công nhân khó khăn

(HCM CityWeb) – Sáng 2/9, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Thành phố đã tổ chức lễ cưới tập thể năm 2019 với khẩu hiệu “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt” cho 100 cặp đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, bị tai nạn lao động. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung, Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn đã đến dự và chúc mừng các cặp đôi.

 

Lãnh đạo Thành ủy, Thành đoàn TPHCM chúc mừng hạnh phúc các cặp vợ chồng công nhân tại buổi lễ

Các cô dâu chú rể trong trang phục khăn đóng, áo dài đã viếng, dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ tại Nhà Thiếu nhi TP, diễu hành qua các tuyến đường lớn của TP như Phạm Ngọc Thạch, Võ Thị Sáu, Ba Tháng Hai, Lê Hồng Phong…

 

Cùng ngày, lễ cưới của 100 cặp đôi được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Queen Plaza – Kỳ Hòa (quận 10). Tại đây, các cặp đôi được trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Đồng thời, những cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được tặng xe đạp và căn phòng mơ ước.

 

Nhằm giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, chương trình còn hỗ trợ trọn gói tiệc cưới, tặng nhẫn cưới, album cưới và nhiều phần quà có giá trị khác. Bên cạnh đó, các cặp đôi còn được tham gia chương trình huấn luyện kỹ năng "Xây dựng gia đình hạnh phúc"; chương trình "Hành trình hạnh phúc" sau lễ cưới. 

 

Các cặp đôi tại lễ dâng hoa trước tượng đài Bác. Ảnh: Báo Người Lao Động

 

Qua 12 năm tổ chức, chương trình lễ cưới tập thể đã mang lại hạnh phúc cho 922 cặp đôi. Chương trình không chỉ thể hiện được tinh thần tương thân tương ái mà còn góp phần tuyên truyền nếp sống văn minh, tiết kiệm, chăm lo đời sống cho thanh niên, đặc biệt là những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của lễ cưới Việt Nam.

 

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hướng tới 74 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019), 37 năm Ngày Truyền thống thanh niên công nhân Thành phố (15/10/1982 – 15/10/2019).  

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: