Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 11/09/2019, 15:50

Phát động cuộc thi ảnh di sản Việt Nam 2019

(HCM Cityweb) – Giải thưởng ảnh Di sản Việt Nam lần thứ 8, do tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức, tiếp tục kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam.
Ban tổ chức thông tin về Cuộc thi tại buổi họp

Đây là chương trình Giải thưởng ảnh Vietnam Heritage Photo Awards lần thứ 8, hướng tới kỷ niệm 74 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 65/SL- sắc lệnh đầu tiên của nhà nước ta về việc bảo tồn Di sản Văn hóa dân tộc (23/11/1945 - 23/11/2019).    
   

Theo đó, mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đều được tham dự. Hạn cuối cùng gửi tác phẩm dự thi: 24h00 ngày 15/10/2019. Ảnh dự thi nộp tại website : www.cuocthianhdisan.vietnamheritage.com.vn

 

Mỗi tác phẩm cần kèm theo chú thích rõ (tên tác phẩm, địa điểm, nhân vật, thời gian chụp, tên tác giả, câu chuyện, đối tượng tham gia..). Khuyến khích ảnh kèm theo bài viết của tác giả. Thời gian chụp: Trong 5 năm gần đây, đến tháng 9/2019 đối với ảnh đơn, không giới hạn thời gian đối với ảnh bộ. Không khuyến khích ảnh được xử lý kỹ thuật Photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc trong ảnh.

 

Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi, tổ chức triển lãm tại TPHCM, Đồng Nai, Hà Nội, và triển lãm online.

 

Vietnam Heritage Photo Awards 2019 tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về đề tài di sản bằng hình ảnh để thực hiện công tác tuyên truyền giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa các dân tộc Việt Nam đến công chúng trong và ngoài nước trên các kênh truyền thông của Vietnam Heritage và tổ chức triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi phục vụ du khách, cộng đồng tại các trung tâm du lịch, bảo tàng và các trường học.

 

Các chủ đề truyền thống của cuộc thi về ảnh thiên nhiên và văn hóa năm nay ưu tiên nội dung ảnh động vật trong chủ đề thiên nhiên, di sản kiến trúc trong lĩnh vực di sản văn hóa vật thể, và môi trường được đặt làm một chủ đề riêng. Ngoài ra, cuộc thi 2019 tiếp tục có chủ đề Du lịch cùng Vietjet –nụ cười Vietjet đã được bắt đầu từ năm 2018.

 

Từ tháng 9 đến hết tháng 11/2019, Vietnam Heritage có cuộc thi Miniquiz online trên Facebook tìm hiểu về Di sản Việt Nam. Các câu hỏi được chia sẻ hàng tuần trên Facebook chính thức của Vietnam Heritage và nhà tài trợ chính Canon. Triển lãm online vào dịp Lễ trao giải thưởng dự kiến sẽ được chia sẻ trên các fanpage của Vietnam Heritage, Canon, Vietjet cùng lan tỏa các tác phẩm Giải thưởng Vietnam Heritage Photo Awards.  

Phúc Thịnh


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: