Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin chỉ đạo điều hànhThứ 5, Ngày 05/12/2019, 13:45

Sớm bàn giao mặt bằng thi công hai dự án giao thông, thoát nước

(HCM CityWeb) - UBND TP đã giao Sở Giao thông vận tải giải quyết khiếu nại, kiến nghị của một số hộ dân trên đường Phạm Văn Bạch, đoạn từ kênh Hy Vọng đến đường Huỳnh Văn Nghệ, phường 15, quận Tân Bình về tim, ranh dự án Nâng cấp, mở rộng đường Phạm Văn Bạch theo hướng dẫn của Thanh tra TP.

UBND quận Tân Bình có trách nhiệm tổ chức vận động, thuyết phục người dân ủng hộ chủ trương của TP để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công hoàn thành công trình, đưa vào khai thác sử dụng.

 

* Để giải quyết tình trạng ngập úng trên địa bàn ấp 4, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, UBND TP cũng đã giao UBND huyện Củ Chi sớm thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng đối với các hộ còn vướng mắc trên địa bàn xã Tân Thạnh Đông để triển khai thực hiện đoạn kênh 200m còn lại, đảm bảo tiêu thoát nước; đồng thời có phương án mở rộng mặt cắt đoạn kênh dẫn dòng, đảm bảo khẩu độ và khả năng tiêu thoát nước, không để xảy ra tình trạng ngập úng tại khu vực trong thời gian chờ giải quyết vướng mắc.

 

* UBND TP cũng đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án nâng cấp đường Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh và dự án xây dựng Trường mầm non Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

 

Cụ thể, tại dự án nâng cấp đường, hệ số điều chỉnh giá đất ở là 4,452 và đất nông nghiệp từ 27,161 đến 27,311. Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3,25.

 

Tại dự án xây dựng trường học, hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp từ 8,842 đến 9,054. Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh là 3.

 

TNNBản in Quay lại
Xem theo ngày: