Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 11/03/2020, 14:25

Đại hội Đảng bộ Siêu thị Coopmart TPHCM: Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tiên phong và trách nhiệm

(HCM CityWeb) – Sáng 11/3, tại văn phòng Saigon Co.op, đã diễn ra Đại hội Đảng bộ Siêu thị Coopmart Thành phố lần 2 (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Đây là đơn vị được chọn là đại hội điểm của Đảng bộ cơ sở. Tham dự Đại hội có Phó Bí thư Thành Ủy - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội

Tại Đại hội, ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết, tính đến đầu tháng 2/2020, tổng số đảng viên của Đảng bộ là 299 đồng chí (tăng 43,35%) sinh hoạt tại 30 chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã thành lập thêm 6 chi bộ, kết nạp được 138 đảng viên mới, hoàn thành vượt chỉ tiêu do Đại hội Đảng bộ lần trước đề ra là 125 đảng viên mới (tăng 10,4%).


Trong nhiệm kỳ qua, Co.opmart Thành phố triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố xanh và giảm ngập nước” và hưởng ứng phong trào “Dân vận khéo”. Các chi bộ, đảng viên tại các siêu thị Coopmart ở TP tiên phong sử dụng phương pháp gói rau, củ bằng lá chuối, kinh doanh các mặt hàng thân thiện với môi trường như muỗng, nĩa, dao, ống hút, đũa…, đồng thời khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng túi ni-lông khi mua sắm, đã tạo hiệu ứng lan tỏa trên diện rộng, tạo ra ý thức tốt hơn trong bảo vệ môi trường và bổ sung dấu ấn vào thương hiệu Saigon Co.op.


Đảng bộ Co.opmart Thành phố đã tập trung vào những khâu nhỏ nhưng quan trọng nhất để thu hút khách hàng, tăng doanh số. Cụ thể, tại công trình trọng điểm “Tận tâm phục vụ”, Đảng ủy đã có giải pháp thực hiện quy tắc ứng xử “5C” (cười, chào, cám ơn, cầm hai tay, chủ động phục vụ) nhằm nâng cao tinh thần phục vụ khách hàng, góp phần tạo khí thế hăng hái, sôi nổi của cán bộ, nhân viên trong các siêu thị TP. Bên cạnh đó, Đảng ủy lãnh đạo tổ chức sinh hoạt các chuyên đề “Nâng cao doanh số”, “Quản lý hàng tồn kho tối ưu”, “Xây dựng cẩm nang chế biến nấu chín”… đã giúp các chi bộ tiến hành thảo luận tại các kỳ sinh hoạt, tìm ra nguyên nhân chủ quan và khách quan tại mỗi siêu thị. Qua đó, góp phần tháo gỡ, giải quyết khó khăn tại siêu thị và chia sẻ các giải pháp hay cho cả chuỗi siêu thị tại TP.


Với kết quả trên cho thấy, theo nghị quyết thì chỉ số thỏa mãn khách hàng là 4,3 điểm thì Coopmart TP đạt đến 4,46 điểm, hoàn thành vượt mức lợi nhuận hàng năm do Đảng ủy Liên hiệp giao.


Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại Đại hội

Cũng trong nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ đã bình chọn 88 tập thể và 98 cá nhân điển hình “Dân vận khéo”; tuyên dương 119 tập thể và 132 cá nhân vì có thành tích học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Phát biểu góp ý tại Đại hội, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Đảng ủy Siêu thị Coopmart Thành phố đã tích cực, chủ động, khẩn trương và thực hiện đầy đủ theo đúng các nội dung hướng dẫn của Trung ương và Thành ủy TPHCM.


Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cho rằng Coopmart Thành phố thường xuyên có những mô hình thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công trình… Đây là những con số, nội dung ý nghĩa cho thấy vai trò, sự nỗ lực của Đảng bộ đóng góp chung trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.


Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đề nghị Coopmart Thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tiên phong và trách nhiệm đối với các hoạt động của mình. Đồng thời, những chủ trương về “3 không” (không chất thải nhựa, không lãng phí tài liệu in ấn, không phô trương hình thức) và “2 có” (ứng dụng điện toán hóa, hiệu quả áp dụng) thể hiện đúng xu hướng và định hướng chung, phát huy phù hợp tại từng đơn vị.


Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ yêu cầu Coopmart Thành phố tiếp tục xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh, xây dựng bộ máy vững mạnh, đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ đề ra. 

Phúc Thịnh


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: