Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 26/03/2020, 10:50

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông báo và hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại công văn 1049/UB-TH ngày 24/3/220 và cuộc họp ngày 25/3/2020. Để hạn chế tụ tập đông người, lây lan dịch bệnh. Từ 24/3 đến 31/3/2020, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông báo và hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP như sau:

- Cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa.

 

- Những cơ sở dưới công suất 30 người nếu phục vụ thì không được tập trung đông quá 10 người 01 bàn và phải giữ khòng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m – 2m. Nếu nơi nào phục vụ quá công suất này trong cùng 01 thời điểm thì chính quyền địa phương phải đóng cửa.

 

- Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

 

- Cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp suất ăn sẵn cho các nơi khác (không phục vụ tại chỗ). Các bếp ăn tập thể, căn tin của các cơ quan, bệnh viện, cơ sở làm việc hoặc cơ sở sản xuất kinh doanh, khách sạn…. vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m – 2m. Tốt nhất là phục vụ tại mỗi địa điểm dưới 30 người tại một thời điểm.

 

Nguồn: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: