Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin chỉ đạo điều hànhThứ 5, Ngày 06/08/2020, 15:45

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

(HCM CityWeb) - UBND TP vừa yêu cầu Sở Giáo duc và Đào tạo rà soát việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn TP.

Theo đó, thí sinh phải đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi điểm thi, trong thời gian ở tại điểm thi, bước vào phòng thi.

 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi nghiêm túc thực hiện khai báo tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển; thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ; tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của ngành y tế, nhất là với những nhân sự thực hiện nhiệm vụ đặc biệt. Các nhân sự thuộc diện F0, Fl, F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi.

 

Tại các điểm thi, ngành y tế địa phương sẽ tiến hành khử khuẩn trước ngày làm việc đầu tiên 2 ngày và sau mỗi ngày làm việc; trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết phòng chống dịch như: dung dịch sát khuẩn tay, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang...

 

Sở Y tế cần lập danh sách thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu trong kỳ thi thuộc đối tượng F0, Fl, F2; lập phương án về chuyên môn để kịp thời xử lý các trường hợp xuất hiện thí sinh, người làm công tác thi thuộc diện Fl, F2, các trường hợp cách ly khu vực thi; hỗ trợ các thiết bị tầm nhiệt để phục vụ công tác đo thân nhiệt cho các điểm thi có đông thí sinh, tránh ùn tắc, thực hiện tốt quy định về giãn cách.

 

Ngoài ra, UBND các quận - huyện cũng cần xây dựng phương án, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại địa phương; huy động trang thiết bị, cơ sở vật chất từ các nguồn tại địa phương, từ các cơ sở giáo dục không tổ chức điểm thi,... để hỗ trợ cho các điểm thi; chỉ đạo các cơ sở giáo dục lân cận trên tinh thần sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ kỳ thi trong điều kiện cần thiết.

 

TNN


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: