Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 22/10/2020, 15:30

Tọa đàm về văn hóa, đất nước, con người Cuba và vai trò của người phụ nữ

(HCM CityWeb) - Ngày 21/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm về văn hóa, đất nước, con người Cuba và vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.

Đây là hoạt động kỷ niệm 152 năm Ngày Văn hóa Cuba (20/10/1868 - 20/10/2020) và 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

 

Tại tọa đàm, Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM, bà Indira Lopez Arguelleus đã giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Cuba cùng nhiều hình ảnh tư liệu quý về các hoạt động của phụ nữ Cuba.

Bà cho biết: Ngày Văn hóa Cuba là ngày 20/10 là ngày quốc ca Cuba lần đầu tiên được hát lên, là lời kêu gọi tất cả nhân dân Cuba đứng lên đấu tranh giành độc lập. Cùng ngày đó, nhiều bài hát, điệu nhạc khác có liên quan đã được sáng tác, tạo ra một thể loại âm nhạc của riêng người Cuba, hợp thành một phong trào văn hóa mới cả ở góc độ kỹ thuật và nghệ thuật. Buổi trao đổi tọa đàm giúp phụ nữ hai nước hiểu hơn về văn hóa, đất nước, con người Cuba, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Các hình ảnh tư liệu này hiện được trưng bày trong cuộc triển lãm hình ảnh phụ nữ Cuba tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM (quận 1).

Nổi bật tại cuộc triển lãm có bộ ảnh “Những người phụ nữ anh hùng của Cộng hòa Cuba” trong giai đoạn giành độc lập và xây dựng xã hội chủ nghĩa của tác giả Antonio Guerrero.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: