Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức Sự kiệnThứ 5, Ngày 04/08/2016, 12:05

TPHCM: Phát triển dự án “Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị”

(HCM CityWeb) – Ngày 03 - 08 tại TPHCM, Lễ ký kết Hợp tác đầu tư giữa Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group (Malaysia) để phát triển dự án “Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị” (Saigon Peninsula) tại phường Phú Thuận, Quận 7, TPHCM đã diễn ra.

 

Lễ ký kết Hợp tác đầu tư giữa Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với các nhà đầu tư nước ngoài để phát triển dự án Saigon Peninsula tại phường Phú Thuận, Quận 7, TPHCM.

Dự án Saigon Peninsula với quy mô 118 ha đã được UBND TPHCM chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư và đã được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 với các hạng mục công trình phức hợp gồm: công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn, các khu chức năng khác cùng nhiều hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 6 tỷ USD. Dự án là nơi hội tụ của những nét kiến trúc độc đáo mang tầm cỡ quốc tế và là “lá phổi xanh” hòa quyện vào không gian sông nước sinh thái lý tưởng với vị trí đặc biệt đắc địa của Dự án ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Nhà Bè.

Theo đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Pavilion Group, triển khai nhiều công trình xây dựng đa lĩnh vực, quản lý dự án và đầu tư dài hạn rất thành công. Pavilion Group sẽ giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể và triển khai xây dựng công trình điểm nhấn gồm trung tâm thương mại bán lẻ chất lượng cao kết họp với khách sạn 5-sao, khu căn hộ cao cấp và villa nghỉ dưỡng sang trọng cùng các cao ốc văn phòng hạng A tại Dự án Saigon Peninsula.

Còn Genting Group tham gia vào việc xây dựng Cảng tàu khách quốc tế của Dự án. Sau khi hoàn thành, Cảng Tàu khách quốc tế 200.000GRT này sẽ là cảng tàu khách lớn nhất tại Việt Nam để đưa và đón du khách trong nước và khắp nơi trên thế giới viếng thăm TPHCM.

Ngoài ra, hai công ty cơ khí và xây dựng hàng đầu của Hàn Quốc là Poseo E&c và Hyundai E&c cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tham gia thi công Dự án. Các bên sẽ cùng góp kinh nghiệm, tiềm lực, tài chính đầu tư từng hạng mục lớn của Dự án và cùng tham gia triển khai đồng bộ Dự án.

“Ngoài việc hợp tác vào Dự án Saigon Peninsula, các nhà đầu tư lớn nói trên hiện vẫn đang tiếp tục nghiên cứu đầu tư vào những Dự án hàng tỷ USD khác tại TPHCM, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng đô thị trong thời gian tới” – đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho biết thêm.

Về dự án Saigon Peninsula, đại diện nhà đầu tư khẳng định sẽ đem đến một diện mạo mới cho ngành Du lịch Việt Nam cũng như tạo thêm nguồn thu nhập và hơn 30.000 việc làm mới cho người dân. Dự án này cũng được kỳ vọng sẽ là bước đệm để thu hút các nhà đầu tư quốc tế có tên tuổi và nhiều kinh nghiệm phát triển đô thị tham gia đầu tư, góp phần xây dựng và phát triển TPHCM cũng như đất nước Việt Nam.

 

Thanh Mai

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: