Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức Sự kiệnThứ 5, Ngày 11/08/2016, 10:55

Lãnh đạo TPHCM tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ quan hệ với Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Campuchia

(HCM CityWeb) - Chiều 10/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa cùng đại diện lãnh đạo một số sở ngành Thành phố đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ quan hệ với Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Campuchia do ông Chheng Saroeun, Quốc Vụ khanh Bộ Quan hệ với Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Campuchia dẫn đầu.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa và ông Chheng Saroeun, Quốc Vụ khanh Bộ Quan hệ với Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Campuchia  tại buổi tiếp.

 

Đánh giá cao quan hệ giữa hai nước, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa nhấn mạnh, mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia không ngừng được tăng cường và củng cố xuyên suốt trong thời gian qua, đặc biệt thông qua các chuyến thăm và làm việc thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước. Trong vai trò là đầu tàu kinh tế cả nước, TPHCM luôn trân trọng và làm hết sức mình để gìn giữ, củng cố và phát triển mối quan hệ láng giềng truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia nói chung và bộ, ngành, các địa phương của Campuchia nói riêng, nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Campuchia mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đề ra.

Thông qua chuyến thăm và làm việc của đoàn với Thanh tra TPHCM, Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa bày tỏ hy vọng hai cơ quan sẽ chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo… Qua đó, những giải pháp thích hợp, có tính ứng dụng cao tại địa phương mỗi nước sẽ được đưa ra.  Phó Chủ tịch cũng tin tưởng chuyến thăm và làm việc của đoàn sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết, hữu nghị hợp tác giữa bộ, ngành hai nước, trong đó có lĩnh vực thanh tra và là cơ hội để hai bên tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Ông Chheng Saroeun bày tỏ  sự biết ơn sâu sắc đến những hy sinh mà nhân dân Việt Nam đã dành cho Campuchia trong đấu tranh giành độc lập và chống chế độ diệt chủng Pol Pot…Đó là tình cảm mà nhân dân Campuchia luôn trân trọng và không bao giờ quên mối quan hệ gắn bó, thân tình giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt đoàn, ông Chheng Saroeun cám ơn tình cảm quý báu và sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TPHCM dành cho đoàn.  Ông Chheng Saroeun cũng cho biết chuyến thăm và làm việc với Thanh tra Chính phủ Việt Nam,Thanh tra TPHCM với lãnh đạo TPHCM đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác thuộc các lĩnh vực chuyên môn về công tác thanh tra như cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của công tác thanh tra cũng như kết quả, kinh nghiệm công tác chỉ đạo, điều hành công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, hoạt động hợp tác quốc tế...  

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa và ông Chheng Saroeun, Quốc Vụ khanh Bộ Quan hệ với Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Campuchia  cùng các thành viên hai bên đoàn sau buổi tiếp.

 

Thanh Mai

 

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: