Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 15/03/2017, 17:10

TPHCM và Liên minh châu Âu tăng cường hợp tác

(HCM CityWeb) – Chiều ngày 15-3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) và Đại sứ Bruno Angelet tại buổi tiếp. Ảnh: Website Thành ủy

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, cho biết TPHCM đã và đang hợp tác với các thành viên EU trong xây dựng các dự án hạ tầng giao thông. Cụ thể, tuyến metro số 2, dự án nạo vét luồng Soài Rạp, các dự án hợp tác về nông nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu… Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong muốn Đại sứ Bruno Angelet tiếp tục quan tâm, thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng với các thành viên EU.

 

Đại sứ Bruno Angelet nhấn mạnh mối quan hệ Việt Nam – EU ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực và bày tỏ ấn tượng với sự tiến bộ không ngừng của TPHCM để trở thành một trong 10 thành phố năng động nhất thế giới. Ông Bruno Angelet mong muốn trong thời gian tới, Thành phố tiếp tục hoàn thiện các chính sách đối với nhà đầu tư nước ngoài, quan tâm hơn đến các vấn đề liên quan đến lĩnh vực bảo hộ sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm... để trở thành điểm đến của các nhà đầu tư từ các quốc gia thành viên của EU.

 

Ông Bruno Angelet khẳng định EU mong muốn tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ Thành phố trong lĩnh vực xây dựng năng lượng tái tạo, năng lượng xanh nhằm góp phần tăng cường hợp tác giữa Việt Nam – EU ngày càng bền vững.

  

Hà Trang


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: