Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 16/03/2017, 13:40

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm trường Đại học Nguyễn Tất Thành

(HCM CityWeb) – Sáng 16-3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo các Sở, ngành Thành phố đã thăm và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết sau gần 20 năm hoạt động, đến nay trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 15 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc thuộc các khối ngành. Nhà trường có hơn 1.126 giảng viên cơ hữu, trong đó có 1 Nhà giáo Nhân dân, 12 Giáo sư, 20 Phó Giáo sư, 81 Tiến sỹ và hơn 500 thạc sỹ. Nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 140 trường đại học, học viện của 20 nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Singapore, Hàn Quốc…

Toàn cảnh buổi làm việc.

Chương trình đào tạo của trường được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á. Năm 2016, nhà trường được tổ chức đánh giá xếp hạng QS-Star (Anh Quốc) chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế 3 sao, trong đó hoạt động giảng dạy của trường được công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao. Bên cạnh đó, nhà trường đã và đang xây dựng các đề án đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) như Samsung, Intel, AEON... và xuất khẩu lao động sang các doanh nghiệp tại Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc...

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng kiến nghị lãnh đạo TPHCM chấp thuận dự án xây dựng Tòa nhà tri thức ĐH Nguyễn Tất Thành theo mô hình giáo dục 4.0 nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao mục tiêu và tầm nhìn của trường ĐH Nguyễn Tất Thành đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục liên kết với các viện và doanh nghiệp để tạo động lực thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nâng cao tỷ trọng vốn con người trong giá trị sản phẩm. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, mục tiêu của TPHCM là có các trường đại học tiên tiến trong khu vực và thế giới, vì vậy đây là bước đi đúng đắn và phù hợp với xu thế phát triển giáo dục tiên tiến hiện nay và hy vọng điều này sẽ tạo cú hích đem lại sự thay đổi lớn đối với sự phát triển giáo dục đại học của TPHCM.

Chủ tich UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) trao Quyết định công nhận Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ 2016-2021 cho PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết thêm Thành phố giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chủ trì xây dựng Đề án phát triển giáo dục của TPHCM theo xu hướng phát triển hội nhập hiện nay. Bên cạnh sự nỗ lực đội ngũ các thầy cô giáo, chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành phố sẽ mời các chuyên gia, tư vấn của các nước tham gia vào đề án này để Thành phố có sự chuẩn bị trước sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Liên quan đến kiến nghị của nhà trường về việc tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi của Thành phố, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng Thành phố luôn ủng hộ việc phát triển giáo dục đào tạo nhân lực và xây dựng con người, vì vậy nhà trường cần chủ động làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính để được hướng dẫn cụ thể.

Đối với dự án xây dựng Tòa nhà tri thức ĐH Nguyễn Tất Thành, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong ủng hộ chủ trương thực hiện, tuy nhiên việc xây dựng phải đảm bảo các yêu cầu liên quan những chỉ tiêu quy hoạch và vấn đề sử dụng đúng mục đích công trình nghiên cứu khoa học. Vì vậy, đề án này sau khi có ý kiến của Sở Quy hoạch - Kiến trúc thì trường cần có buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố và các sở, ban, ngành để xem xét và có ý kiến.

Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao Quyết định công nhận Hội đồng Quản trị và Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Hà Trang


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: