Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 7, Ngày 22/04/2017, 07:30

UBND TPHCM ký kết chương trình phối hợp hoạt động về khoa học và công nghệ

(HCM CityWeb) – Chiều 21-4, tại trụ sở UBND TPHCM, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và UBND TPHCM đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động về khoa học và công nghệ (KH&CN). Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

 

Theo đó, Bộ KH&CN và UBND TPHCM sẽ phối hợp trong các nội dung: Xây dựng Quy chế phối hợp tham vấn, hướng dẫn, ban hành những cơ chế, chính sách thí điểm nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, thúc đẩy lĩnh vực KH&CN và đổi mới sáng tạo phát triển; xây dựng Chương trình Hợp tác phát triển tiềm lực KH&CN giữa Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc và Khu CNC TPHCM, đặc biệt là hợp tác về đào tạo nhân lực CNC, ươm tạo doanh nghiệp CNC, quản lý và chuyển giao công nghệ để nhằm phát huy tối đa điểm mạnh của các bên.


Hai bên cũng sẽ phối hợp nghiên cứu đề xuất cơ chế và giải pháp đầu tư, nâng cấp sàn giao dịch công nghệ TPHCM thành sàn giao dịch công nghệ quốc gia; phát triển Trung tâm Thông tin KH&CN của Sở KH&CN TPHCM thành Trung tâm Thông tin KH&CN phía Nam; phối hợp xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại TPHCM; triển khai chương trình nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp, phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, thông qua các chương trình đào tạo; phối hợp phát triển chương trình đổi mới thiết bị, công nghệ cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Chương trình công nghiệp vi mạch của Thành phố cũng được hợp tác để phát triển.


Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để TPHCM từng bước trở thành trung tâm tài chính, thương mại, KH&CN của cả nước và khu vực Đông Nam Á, thì Thành phố rất cần sự hỗ trợ, quan tâm của Bộ KH&CN, nhất là về cơ chế, chính sách, cơ chế phối hợp và cơ chế liên vùng để kịp thời tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc.

 

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ký kết chương trình phối hợp hoạt động về KH&CN


Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, việc ký kết Chương trình hợp tác sẽ tạo xung lực mới, có sức lan tỏa mạnh, giải phóng mọi tiềm năng, khai thác có hiệu quả các nguồn lực để TPHCM phát triển nhanh và bền vững, giải quyết được những bức xúc, trăn trở của người dân.


Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cho rằng, đây là một cơ hội đẩy mạnh sự phối hợp về KH&CN giữa Bộ và TPHCM. Hiện nay, trong bối cảnh tình hình mới, cần ưu tiên và tập trung đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu, trong đó có nguồn nhân lực chất lượng cao, KH&CN, đổi mới sáng tạo.


Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cam kết tăng cường phối hợp thực hiện để đạt kết quả theo mục tiêu đặt ra.

 

Hà Trang


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: