Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 7, Ngày 22/04/2017, 14:50

UBND TPHCM ký kết chương trình hợp tác với Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM

(HCM CityWeb) - Chiều 21-4, tại trụ sở UBND TPHCM đã diễn ra lễ ký kết chương trình hợp tác giữa UBND TPHCM với Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, đại diện các sở, ngành Thành phố; Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố.

  

Lễ ký kết giữa UBND TPHCM và Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM

 

Chương trình hợp tác này được cụ thể hóa với những hoạt động thiết thực như: tổ chức đối thoại tiếp xúc giữa lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp ngành chế biến lương thực thực phẩm 4 lần/năm theo chuyên đề khác nhau, hướng đến tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; hội thảo và tọa đàm chuyên đề ít nhất 2 lần/năm, cung cấp thông tin phát triển ngành, chính sách hội nhập.

 

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình hợp tác còn tăng cường xúc tiến thương mại trong và ngoài nước 2 lần/năm nhằm đẩy mạnh sự gắn kết, gặp gỡ các nhà phân phối, đại lý.

 

Điểm đáng chú ý là hai bên sẽ phối hợp xây dựng kênh thông tin và thành lập tổ công tác tổng hợp, phân tích, đánh giá các ý kiến góp ý, vướng mắc của doanh nghiệp để UBND Thành phố kịp thời nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Chương trình hợp tác nhằm tăng cường sự phối hợp giữa UBND TPHCM, các sở, ngành với Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố trong công tác trao đổi thông tin về các chủ trương, chính sách của Thành phố, công tác triển khai tổ chức các chương trình hoạt động mang đến giá trị lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực thực phẩm.

 

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có hơn 1.700 doanh nghiệp sản xuất, chế biến liên quan đến lĩnh vực lương thực, thực phẩm. Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố cần được chú trọng đầu tư phát triển.

 

Theo Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến, việc nâng cao vai trò của hiệp hội doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế và định hướng phát triển lực lượng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, để hội nhập, cạnh tranh là rất cần thiết.

 

Sau khi ký kết chương trình hợp tác này, UBND TPHCM sẽ tiếp tục nghiên cứu xây dựng và ký kết chương trình hợp tác với các hiệp hội doanh nghiệp khác trên địa bàn Thành phố như du lịch, bất động sản...

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: