Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 09/06/2017, 10:15

TPHCM và tỉnh Gangwon ký kết thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác

(HCM CityWeb) – Chiều 8–6, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND TPHCM và Chính quyền tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) đã diễn ra tại trụ sở UBND TPHCM.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon thực hiện nghi thức ký kết tại buổi lễ.

 

Theo đó, hai bên thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác và sẽ tạo ra cơ chế tích cực triển khai quan hệ giữa hai bên trong phạm vi chức trách và thẩm quyền, trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi, phù hợp với luật pháp và quy định của mỗi nước.

 

TPHCM và tỉnh Gangwon mở rộng giao lưu và hợp tác thông qua việc chia sẻ kiến thức chuyên môn và các biện pháp thực hiện tốt nhất trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học và công nghệ, y tế và thiết bị chăm sóc sức khỏe, văn hóa và du lịch.

 

Hai bên cũng nhất trí thường xuyên chia sẻ thông tin về các chính sách nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đầu tư, qua đó thúc đẩy nền kinh tế địa phương và phối hợp đón tiếp các đoàn và các doanh nghiệp của nhau, thông qua việc tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, bao gồm các hoạt động kết nối doanh nghiệp, thu xếp các buổi làm việc, gặp gỡ cùng với các giao dịch thương mại và đối tác liên doanh.

 

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đã ký 4 MOU với 4 thành phố khác của Hàn Quốc và đây là địa phương thứ 5 của Hàn Quốc ký MOU với TPHCM.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng, doanh nghiệp hai bên sẽ có những kết nối và có những chương trình hợp tác có kết quả cao trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực mà TPHCM đang có nhu cầu đầu tư như công nghệ sinh học và y tế.

 

Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon, ông Choi Moonsoon khẳng định, ông sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy mối quan hệ giữa tỉnh Gangwon và TPHCM phát triển một cách tốt đẹp nhất. Tỉnh trưởng Choi Moonsoon chúc cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng phát triển, trong đó sự hợp tác giữa hai thành phố ngày càng hiệu quả.

 

Trong khuôn khổ ký kết thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác, TPHCM và tỉnh Gangwon sẽ tổ chức hội thảo hợp tác kinh tế và trận bóng đá giao hữu giữa CLB TPHCM và CLB tỉnh Gangwon vào ngày 9-6-2017.  

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: