Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 16/06/2017, 07:50

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tiếp Đại sứ Israel chào từ biệt

(HCM CityWeb) – Chiều 15-6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam tại buổi tiếp. (Ảnh: Website Thành ủy).

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Meirav Eilon Shahar trong nhiệm kỳ công tác và chúc mừng bà đã hoàn thành nhiệm vụ công tác thành công, tốt đẹp, góp phần quan trọng trong việc vun đắp quan hệ tốt đẹp vốn có giữa hai nước.

 

Về phía TPHCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, TPHCM luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác, hữu nghị với Israel. Điều này được thể hiện qua những chuyến thăm và làm việc giữa lãnh đạo hai bên, qua các chương trình, hoạt động trao đổi, mở rộng xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực giữa doanh nghiệp hai nước. Hiện nay tại TPHCM, Israel đã có 12 dự án đầu tư với số vốn 7,5 triệu USD.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn dù ở bất kỳ cương vị nào, Đại sứ Meirav Eilon Shahar cũng sẽ tiếp tục có những hoạt động thúc đẩy vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

 

Đại sứ Meirav Eilon Shahar cảm ơn Nhà nước, Chính phủ Việt Nam nói chung và lãnh đạo TPHCM nói riêng đã tạo điều kiện cho bà hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

 

Đánh giá cao những bước phát triển của TPHCM, bà Meirav Eilon Shahar cho biết, doanh nghiệp Israel rất quan tâm đến môi trường, hợp tác đầu tư tại đây và thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp của Israel trên các lĩnh vực giáo dục, công nghệ, nông nghiệp, công nghiệp… đến Thành phố tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

 

Bà Meirav Eilon Shahar nhấn mạnh, Isarel sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp cho TPHCM với mong muốn TPHCM sẽ là một Thành phố khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. 

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: