Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 2, Ngày 10/07/2017, 07:50

Phát triển Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri – La theo hướng “Thành phố y tế” hiện đại

Chiều 7-7, đoàn cán bộ TPHCM do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri – La (tại quận Bình Tân) do Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri – La đầu tư.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi làm việc. (ảnh: Quỳnh Đông)

 

Trước buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng các thành viên trong đoàn đã đi thăm quan, tìm hiểu thực tế tại Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri – La.

 

Báo cáo với đoàn, đại diện Khu Y tế kỹ thuật cao Shangri – La cho biết, Khu có diện tích 42ha được TP duyệt quy hoạch với quy mô 2.250 giường bệnh bao gồm các bệnh viện, trung tâm điều trị, đào tạo nghiên cứu… được trao chứng nhận đầu tư từ năm 2008. Đến nay đã có 1 bệnh viện đa khoa (Quốc tế City) có quy mô 320 giường bệnh đi hoạt động. Dự kiến, đến tháng 12/2017 sẽ có thêm 1 bệnh viện quy mô 367 giường đi vào hoạt động. Đây là bệnh viện có 4 chuyên khoa: tim mạch, nội tiết, ngoại thần kinh và chấn thương chỉnh hình được xây dựng theo hình thức PPP (đối tác công tư) với Bệnh viện Nhân dân 115.

 

Trong 5 năm tới, tại Khu Y tế kỹ thuật cao Shangri – La sẽ có thêm 4 bệnh viện, 1 trường đại học y dược, nhiều công trình phụ trợ khác được hoàn thành và nơi đây sẽ trở thành “Thành phố y tế” hiện đại, xứng tầm quốc tế.  

 

Theo Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh, thời gian qua, TP đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri – La hoạt động, trong đó có đào tạo nhân lực, triển khai các chương trình hợp tác công tư để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Đến nay, Bệnh viện Quốc tế City đã có chương trình hợp tác với Bệnh viện Nhân dân 115 và thời gian tới sẽ triển khai các chương trình hợp tác về chuyên khoa ung bướu, nhi.


Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, đánh giá cao Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri – La đã đầu tư vào lĩnh vực y tế theo hướng hiện đại, đúng định hướng kêu gọi đầu tư về y tế của TP. Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri – La là mô hình xã hội hóa y tế đầu tiên của TP có quy mô lớn.

 

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, các bệnh viện của TP đang bị quá tải, trong khi nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ngày càng cao và TP còn thiếu các khu y tế hiện đại, vì vậy việc thu hút các nguồn lực của xã hội đầu tư vào y tế là rất cần thiết nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. TP sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri – La hoạt động hiệu quả. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị, Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri – La tiếp tục đầu tư thiết bị y tế hiện đại, các phòng mổ theo tiêu chuẩn quốc tế; cùng với quan tâm đến đội ngũ chuyên gia giỏi, đồng thời quan tâm đến chất lượng dịch vụ.

 

Theo Nguyễn Nam/Thanhuytphcm.vn


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: