Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 14/07/2017, 15:15

Kỷ niệm 228 năm Quốc khánh Pháp

(HCM CityWeb) - Ngày 14-7, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 228 năm Quốc khánh Pháp. Buổi lễ có sự tham dự của ông Lê Thanh Liêm- Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Tổng Lãnh sự các nước, ngoại giao đoàn, các hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước…

  

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm nâng ly chúc mừng Quốc khánh Cộng hòa Pháp

cùng TLS Pháp Emmanuel Ly Batallan

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chia sẻ quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam – Pháp đang phát triển rất tốt đẹp, đặc biệt sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên tầm đối tác chiến lược vào tháng 9/2013. Pháp luôn là một trong những đối tác châu Âu quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

 

Hòa trong mối quan hệ hữu nghị đó, quan hệ giữa TPHCM và Pháp luôn phát triển tích cực qua từng năm. Trong 6 tháng đầu năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 191 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ. Hiện tại Pháp là quốc gia đứng vị trí thứ 17/90 về tổng vốn đầu tư trên địa bàn Thành phố.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng nhấn mạnh riêng TPHCM, hợp tác giữa Thành phố với các địa phương của Pháp như thành phố Lyon, vùng Rhône-Alpes cũng được đẩy mạnh trong các lĩnh vực quy hoạch đô thị, đào tạo, chiếu sáng đô thị, y tế....

 

Phó Chủ tịch cũng khẳng định TPHCM luôn chào đón và tạo điều kiện để các doanh nghiệp và người dân Pháp đến thăm và làm việc tại Thành phố. Chính quyền Thành phố cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Pháp, TLS quán Pháp để triển khai hiệu quả các chương trình và dự án song phương.

 

Trong bài phát biểu của mình, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Emmanuel Ly Batallan bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hai nước. Ông Emmanuel Ly Batallan, cho biết nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Pháp đã và đang làm việc tại Việt Nam, đặc biệt vào năm 2018, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam và Pháp.

 

Ông Emmanuel Ly Batallan tin tưởng trong thời gian sắp tới, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai dân tộc sẽ tiếp tục thắt chặt hơn nữa, cụ thể hóa bằng nhiều chương trình hợp tác, dự án trên nhiều lĩnh vực giữa hai quốc gia.

 

 

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: