Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 7, Ngày 05/08/2017, 09:40

Kỷ niệm 52 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Singapore

(HCM CityWeb) - Tối 4-8, Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 52 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Singapore (9/8/1965 - 9/8/2017). Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã đến dự và có bài phát biểu chúc mừng.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm (bên trái) cùng Tổng lãnh sự Singapore tại TPHCM Leow Siu Lin chúc mừng kỷ niệm 52 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Singapore

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chúc mừng những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực mà đất nước Singapore đã đạt được trong 52 năm qua, trở thành biểu tượng cho sự thịnh vượng của xã hội và hình mẫu quốc tế trong phát triển đô thị. Đồng thời, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm nhấn mạnh mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Singapore không ngừng phát triển tốt đẹp trong 44 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2017).

 

Hiện Singapore là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối ASEAN. Năm 2016, kim ngạch thương mại song phương đạt 7,15 tỷ USD. Tính đến tháng 6-2017, Singapore là nhà đầu tư lớn thứ 3 trong số 120 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam.

 

TPHCM là địa phương đi đầu trong việc tăng cường quan hệ hợp tác với Singapore trên nhiều lĩnh vực với điểm nhấn là thương mại và đầu tư. Các dự án của Singapore tại TPHCM đều được triển khai thuận lợi và phát huy hiệu quả đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của TPHCM.

 

Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM, bà Leow Siu Lin đánh giá cao tiềm năng quan hệ hợp tác giữa hai nước Singapore - Việt Nam nói chung, Singapore - TPHCM nói riêng. Hiện có nhiều công ty Singapore đã đầu tư dài hạn tại Việt Nam và tiếp tục tìm kiếm cơ hội để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại nhiều địa phương. Điều này cho thấy thế mạnh của Việt Nam với nền tảng vững chắc, cũng như tiềm năng phát triển mạnh mẽ giữa hai nước ngày càng mở rộng trong thời gian tới.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: