Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 08/09/2017, 14:00

TPHCM và Italia tăng cường hợp tác văn hóa, du lịch

(HCM CityWeb) - Sáng ngày 8-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã tiếp bà Donari Bianchi, Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Di sản và Du lịch Italia, nhân chuyến thăm và làm việc tại Thành phố.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu tiếp bà Donari Bianchi, Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Di sản và Du lịch Italia

  

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã giới thiệu về tiềm năng kinh tế và xã hội của Thành phố và cho biết du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của Thành phố.

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu mong muốn hợp tác với Italia trong việc chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, quản lý ngành du lịch, bảo tồn, tôn tạo các di sản trong thời gian tới. Phó Chủ tịch cũng đề nghị bà Donari Bianchi tiếp tục có nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa Italia nói chung và các địa phương của Italia với TPHCM nói riêng, thông qua các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, du lịch..., góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

 

Bà Donari Bianchi bày tỏ ấn tượng trước tiềm năng du lịch to lớn của Việt Nam, trong đó có TPHCM. Bà Donari Bianchi cho rằng, hai bên cần đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu tiềm năng du lịch đến với người dân, trong đó tập trung vào các di sản văn hóa, giá trị văn hóa truyền thống của mỗi nước, để gia tăng sự trao đổi du lịch giữa hai nước.

 

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý văn hóa, du lịch, bà Donari Bianchi cho rằng văn hóa và du lịch có mối quan hệ mật thiết, bổ trợ nhau cùng phát triển. Italia mong muốn hợp tác cùng TPHCM trong việc chia sẻ, hỗ trợ chuyên gia cho hoạt động bảo tồn, tôn tạo các di sản lịch sử, văn hóa của Thành phố, Italia sẵn sàng cung cấp học bổng cho học viên, cán bộ của Thành phố hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, bảo tồn bảo tàng.

 

Bà Donari Bianchi cam kết, trong thời gian tới, Italia sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với TPHCM, đặc biệt trong lĩnh vực giao lưu văn hóa, âm nhạc, du lịch.                       

 

 

Hà Trang

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: