Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 04/10/2017, 16:10

TPHCM: Tăng cường phối hợp trong phát triển du lịch

(HCM CityWeb) - Ngày 4-10, Ủy ban nhân dân TP.Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch TPHCM đã ký kết thỏa thuận phối hợp phát triển du lịch thành phố giai đoạn 2017 – 2020. Đây là năm đầu tiên UBND TPHCM thực hiện ký kết phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thành phố nhằm phát huy nguồn lực của các tổ chức xã hội, nâng cao vai trò của Hiệp hội trong phát triển du lịch qua các hoạt động quảng bá xúc tiến, đề xuất cơ chế chính sách quản lý nhà nước về du lịch…

  

UBND TPHCM và Hiệp Hội Du lịch TPHCM ký kết hợp tác phát triển

 

Có 6 nội dung chính được đưa ra kí thỏa thuận giữa hai bên như: UBND Thành phố, Hiệp hội Du lịch thành phố tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch và an ninh, an toàn cho du khách; phối hợp trong việc triển khai chương trình kích cầu du lịch TPHCM; phối hợp trong việc phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng và thế mạnh của thành phố; phối hợp hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong nước nhằm làm phong phú và đa dạng sản phẩm du lịch; phối hợp giới thiệu và quảng bá điểm đến du lịch TPHCM – thân thiện, hấp dẫn, an toàn đến du khách trong và ngoài nước; phối hợp trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, Thành phố luôn chủ trương lắng nghe ý kiến của các hiệp hội, doanh nghiệp, người dân… để mong muốn xây dựng, kiến tạo Thành phố ngày càng có chất lượng sống tốt hơn. Việc kí kết này, hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch TPHCM. Ngoài ra,thông qua việc kí kết này sẽ giúp nâng cao vai trò của hiệp hội, các doanh nghiệp trong hiệp hội sẽ có tiếng nói chính thức với chính quyền thành phố khi gặp khó khăn, bức xúc. Thông qua đó, thành phố sẽ hỗ trợ hiệp hội, các doanh nghiệp lữ hành giải quyết các khó khăn.

 

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc sở Du lịch TPHCM, cho biết thêm Sở Du lịch sẽ cùng Hiệp hội Du lịch thành phố phối hợp với các thành viên là doanh nghiệp lữ hành, lắng nghe những đề xuất kiến nghị, khó khăn của doanh nghiệp nhằm đưa ra những giải pháp cụ thể, khắc phục những hạn chế, vướng mắc. Trong 9 tháng đầu năm, số du khách đến thành phố đạt 4,2 triệu du khách, với tốc độ tăng trưởng đạt 17 % (tăng cao hơn năm 2016, đạt gần11%), doanh thu đạt 84 ngàn tỷ đồng.

 

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: