Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốChủ Nhật, Ngày 05/11/2017, 09:50

Chương trình nghệ thuật “Bài ca Tháng Mười Nga - Mãi mãi một niềm tin”

(HCM CityWeb) - Chào mừng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2017), tối 4-11, tại Nhà hát TPHCM đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt chủ đề “Bài ca Tháng Mười Nga - Mãi mãi một niềm tin”.

 

Chương trình nghệ thuật "Bài ca Tháng Mười Nga - Mãi mãi một niềm tin"

 

Đến dự chương trình có các lãnh đạo: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; lãnh đạo các sở ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể chính trị - xã hội Thành phố.

 

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định tính đúng đắn và tất yếu của Cách mạng đã diễn ra từ cách đây 100 năm. Chính Cách mạng Tháng Mười Nga là tiền đề, là cơ sở cho công cuộc cách mạng giải phóng dân tộc diễn ra ở Việt Nam. Không có Cách mạng Tháng Mười Nga thì sẽ không thể có Cách mạng tháng Tám ở nước ta.

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Dù thế giới có đổi thay, cội nguồn tình cảm và lòng biết ơn đó của nhân dân Việt Nam là chân lý, mãi mãi không bao giờ thay đổi. Chúng ta trân trọng nâng niu như một tài sản quý báu, tiếp tục là động lực vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, truyền thống với đất nước và nhân dân Nga hôm nay, cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga, cho quan hệ kết nghĩa của TPHCM và các địa phương của nước Nga ngày càng vững chắc”.

 

Có mặt trong chương trình, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM Aleksey Vladimirovich Popov đã bày tỏ lòng biết ơn những người bạn Việt Nam đã trân trọng giữ gìn truyền thống hữu nghị và hợp tác giữa 2 nước - mối quan hệ đã có nền tảng từ tháng 10/1917 và được các thế hệ người dân Việt Nam và Nga gìn giữ và phát triển đầy sáng tạo.

 

Chương trình nghệ thuật “Bài ca Tháng Mười Nga - Mãi mãi một niềm tin” là bản hùng ca về nước Nga - Xô Viết vĩ đại với dấu ấn 100 năm của cuộc Cách mạng Tháng Mười, với cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại đánh bại chủ nghĩa Phát xít, qua những tác phẩm đã đi vào lòng cả nhân loại: Nước Nga vinh quang, Ánh lửa, Kachiusa, Đàn sếu, Cánh đồng thương yêu, Tổ quốc… Cùng với đó, tình hữu nghị truyền thống, thủy chung vượt bao thăng trầm lịch sử của hai đất nước, hai dân tộc mà người kết nối là Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được thể hiện qua các giai điệu của: Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví giặm, Bài ca Hồ Chí Minh, Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người…

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: