Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 09/11/2017, 08:30

TPHCM và Vương quốc Anh tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác

(HCM CityWeb) – Chiều 8-11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Ed Vaizey, Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

 

Toàn cảnh buổi tiếp.

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quan hệ hợp tác thương mại giữa Vương quốc Anh và TPHCM trong thời gian qua. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, hai bên đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, xây dựng đô thị thông minh như chương trình cung cấp học bổng cho sinh viên Thành phố học tập và nghiên cứu tại Vương quốc Anh; dự án xây dựng mô hình kiến trúc giao thông thông minh... Vương quốc Anh hiện là đối tác quan trọng của TPHCM, kim ngạch xuất khẩu giữa Vương quốc Anh và TPHCM đạt 816 triệu đô la Mỹ vào năm 2016. Tại TPHCM có khoảng 130 dự án đầu tư của Vương quốc Anh với tổng vốn 350 triệu đô la Mỹ.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, Thành phố mong muốn hợp tác cùng các doanh nghiệp của Vương quốc Anh trong các lĩnh vực mà Thành phố đang quan tâm như xử lý rác thải đô thị, xây dựng thành phố thông minh, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục cấp đại học... Đồng thời, TPHCM cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Anh đến kinh doanh, đầu tư tại Thành phố.

 

Ông Ed Vaizey  bày tỏ sự ấn tượng trước sự phát triển năng động của TPHCM và nhấn mạnh nước Anh quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với TPHCM,  nhất là các lĩnh vực mà Vương quốc Anh có kinh nghiệm như xây dựng tuyến tàu điện ngầm metro, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường đô thị hay xây dựng đô thị thông minh, phát triển liên kết giáo dục.

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: