Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 10/11/2017, 07:00

Thủ tướng Canada thăm TPHCM

(HCM CityWeb) - Trưa 9-11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng đoàn đại biểu cấp cao Canada rời Hà Nội đến thăm TPHCM. Chiều cùng ngày, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Thủ tướng Justin Trudeau cùng đoàn đại biểu cấp cao Canada.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đón tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau

 

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Canada tại TPHCM, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017.

 

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhận, cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Canada dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam trước đây, cũng như những hỗ trợ về hợp tác phát triển trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế và phát triển đất nước hiện nay.

 

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong chúc mừng Thủ tướng Justin Trudeau và đất nước Canada về những thành tựu đã đạt được đồng thời đánh giá cao bước tiến tích cực trong quan hệ hai nước trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác thương mại-đầu tư, hỗ trợ phát triển và giáo dục.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong giới thiệu với Thủ tướng Justin Traudeau về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM. Về quan hệ với Canada, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị tăng cường trao đổi đoàn giữa TPHCM và các địa phương, bộ ngành Canada, đặc biệt năm 2018 kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Canada có thế mạnh về các ngành dịch vụ, ngân hàng và tài chính, công nghệ thông tin, giáo dục, khởi nghiệp sáng tạo… Điều này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và trọng tâm phát triển hiện nay của TPHCM, nhất là về chủ trương xây dựng đô thị thông minh.

 

Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo Thành phố, Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ niềm vinh dự được quay lại thăm TPHCM, nơi cách đây 22 năm ông đã từng đến khi còn là một sinh viên trẻ. Thủ tướng Justin Trudeau đánh giá cao vị trí và vai trò của TPHCM trong tiến trình phát triển của Việt Nam, đồng thời khẳng định cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn. Thủ tướng mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Canada và TPHCM.

 

Trước khi có cuộc gặp với Chủ tịch UBND TPHCM, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đến thăm Sở giao dịch chứng khoán TPHCM và có cuộc gặp gỡ bàn tròn với doanh nghiệp, sau đó thăm trường Đại học Tôn Đức Thắng và có buổi nói chuyện với sinh viên của trường.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau bắt tay các bạn sinh viên

trường Đại học Tôn Đức Thắng

 

Trước hàng ngàn sinh viên, đại diện nhà trường, Thủ tướng Canada đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu dành cho ông. Chia sẻ tại buổi trò chuyện, ông nhắn nhủ "Các bạn hãy nghĩ về tương lai, hãy nghĩ về ngày mai bởi các bạn sẽ là những lãnh đạo tương lai của thế giới, của đất nước mình". Do đó, ông mong muốn các bạn trẻ hãy nghĩ về những vấn đề thế giới đang đối mặt hôm nay. Những hành động, suy nghĩ của các bạn sẽ là tương lai của thế giới ngày mai.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: