Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 09/11/2017, 11:00

Tập đoàn Soshi của Nhật Bản muốn mở trường đại học tại TPHCM

Chiều 8-11, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đã tiếp ông Masuda Tetsuya, Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Soshi, Nhật Bản đang ở thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 


Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Soshi (Nhật Bản).

 

Ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, trên nền tảng sự phát triển tốt đẹp của quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực, mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước đã có những kết quả tích cực, tiêu biểu là trường Đại học Việt-Nhật và tin tưởng đà hợp tác này sẽ được duy trì, phát triển hơn nữa, đặc biệt khi hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018.


Ông Lê Thanh Liêm cho rằng, việc số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tăng gần 20 lần trong vòng 10 năm qua, phản ảnh nhu cầu và sự đánh giá cao của người dân Việt Nam đối với chất lượng giáo dục của Nhật Bản.


Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong những quan tâm trọng điểm của Thành phố, đóng góp quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội...

 

Ghi nhận đề nghị của ông Masuda Tetsuya, ông Lê Thanh Liêm hoan nghênh, ủng hộ và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố, theo đúng quy định của pháp luật. Thành phố luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Thành phố. Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố dành thời gian tiếp, ông Masuda Tetsuya cho biết, Tập đoàn Soshi là một trong những tập đoàn có uy tín và kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đã mở nhiều văn phòng, trường Đại học quốc tế tại nhiều quốc gia trên thế giới.


Lãnh đạo Tập đoàn Soshi đề nghị Thành phố hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tập đoàn Soshi thành lập một văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, tạo sự liên kết, liên lạc với các gia đình có con, em học tập tại Nhật Bản và hỗ trợ công tác tìm việc cho các du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản. 
 


Ông Masuda Tetsuya cho biết​, Tập đoàn mong muốn Thành phố tư vấn, hỗ trợ ​tập đoàn thành lập một trường đại học quốc tế tại ​thành phố, nhằm tăng cường hoạt động trao đổi kinh nghiệm giáo dục cấp đại học, giúp đỡ việc học tập của con em người nước ngoài đang làm ăn sinh sống tại thành phố và góp phần tích cực cho hoạt động thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Thành phố Hồ Chí Minh. 


Tập đoàn Soshi là một trong những tập đoàn giáo dục lớn của Nhật Bản sở hữu hơn 120 cơ sở giáo dục tại Nhật Bản và New Zealand, từ mẫu giáo đến cấp đại học, phục vụ khoảng 30.000 học sinh, sinh viên, trong đó có khoảng 700 học sinh, sinh viên Việt Nam.

 

Theo TTXVN


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: