Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 01/12/2017, 08:25

Thúc đẩy hợp tác về hàng hải giữa TPHCM và TP Hamburg, CHLB Đức

Chiều 30/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa đã tiếp Thượng nghị sĩ Frank Horch, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và đổi mới của TP Hamburg, CHLB Đức, đến trao đổi các cơ hội tăng cường hợp tác với TPHCM.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa tiếp ông Frank Horch, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và đổi mới của TP Hamburg.

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại TPHCM của ông Frank Horch sẽ là cơ sở để củng cố mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM và TP Hamburg, Đức. Đánh giá cao sự phát triển của ngành cảng biển của Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa cho rằng, trên nền tảng mối quan hệ giữa Đức và Việt Nam, sự tương đồng của người dân hai nước là điều kiện thuận lợi để tăng cường hợp tác giữa TPHCM và TP Hamburg, cũng như giữa hai quốc gia. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa cũng cho rằng, TPHCM và TP Hamburg có nhiều triển vọng hợp tác sâu rộng về cảng hàng hải, logitics, vận chuyển hàng hóa, trong đó có hợp tác về phát triển hạ tầng, trao đổi kinh nghiệm quản lý.


Đề cập về dự án Ngôi nhà Đức tại TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa cho biết, TP vinh dự là nơi triển khai dự án này và khi công trình khánh thành, đây sẽ nơi cộng đồng doanh nghiệp đến giao lưu, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đức. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa khẳng định, TP luôn hô ủng và tạo điều kiện để Ngôi nhà Đức tại TPHCM và doanh nghiệp đức tại TP hoạt động hiệu quả nhất.

 

Ông Frank Horch, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và đổi mới của TP Hamburg cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian đón tiếp; đồng thời đánh giá cao những bước phát triển của TPHCM.

 

Giới thiệu về hoạt động ngành cảng biển của TP Hamburg, ông Frank Horch  cho biết, TP Hamburg đang muốn mở rộng thị trường sang châu Á, trong đó có khu vực Đông Nam Á. Đánh giá cao tiềm năng phát triển ngành hàng hải của Việt Nam, ông Frank Horch hy vọng TP Hamburg và TPHCM cũng như giữa Đức và Việt Nam sẽ có các chương trình hợp tác về xây dựng cơ sở hạ tầng, vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy cũng như đường sắt, tàu siêu tốc. 

 

Theo S.Hải/Thanhuytphcm.vn

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: