Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 06/12/2017, 08:40

Kỷ niệm 90 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan

(HCM CityWeb) - Ngày 5-12, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 90 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (5/12/1927 – 5/12/2017) và tưởng niệm ngày sinh của cố Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chúc mừng Quốc khánh Thái Lan cùng Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM Ureerat Ratanaprukse

Tại buổi chiêu đãi, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM, bà Ureerat Ratanaprukse khẳng định quan hệ đối tác chiến lược Thái Lan-Việt Nam được thiết lập năm 2013 ngày càng đi vào chiều sâu. Năm 2016, hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Thái Lan vào tháng 8 và cuộc gặp giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tại Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng tháng 11 càng thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước. 

 

Theo bà Ureera Ratanaprukse, Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN với thương mại song phương đạt 12,5 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm 2017, hướng đến mục tiêu 20 tỷ USD vào năm 2020. Về đầu tư, Thái Lan hiện đứng thứ 3 trong số các nước ASEAN và nằm trong top 10 nước và vùng lãnh thổ đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với tổng số vốn 8,5 tỷ USD. Trong đó TPHCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Đồng Nai là 3 địa phương thu hút vốn đầu tư lớn nhất của Thái Lan.

 

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm bày tỏ sự tin tưởng quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung và quan hệ giữa TPHCM với các địa phương của Thái Lan ngày càng phát triển.
 
Trong lĩnh vực đầu tư, Thái Lan hiện có hơn 180 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng số vốn hơn 270 triệu USD, đứng hàng thứ 13 trong số các quốc gia vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM. Chỉ trong 10 tháng đầu năm 2017 đã có hơn 100.000 khách du lịch Thái Lan đến TPHCM, tăng hơn 3% so với cùng kỳ năm 2016.
 
Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng tin rằng hợp tác quan hệ giữa Việt Nam - Thái Lan nói chung và TPHCM – Thái Lan nói riêng tiếp tục có nhiều kết quả mới để phát triển toàn diện và vững chắc hơn nữa trong tương lai vì lợi ích của nhân dân hai nước.
 
Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: