Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 28/12/2017, 09:20

Giải quyết điểm nghẽn cải cách hành chính, thúc đẩy phát triển

Tối 27-12, các đại biểu HĐND TPHCM gồm: Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP; Hoàng Thị Tố Nga, Phó bí thư thường trực Quận ủy quận 1 và Tề Trí Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận đã tiếp xúc cử tri quận 1, báo cáo kết quả kỳ họp lần 6 HĐND TP khóa IX.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc cử tri quận 1, TPHCM

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ phấn khởi khi TPHCM được hưởng cơ chế, chính sách đặc thù. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với TPHCM. Vì vậy, cử tri đề nghị TPHCM đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhất là thủ tục đầu tư, để thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, TPHCM cần tập trung hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối với các địa phương lân cận, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tăng tính kết nối giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp.

Cử tri cũng nhận xét, TPHCM đang xây dựng đô thị thông minh, trong thời đại công nghệ 4.0 nên yếu tố nhân tài là cực kỳ quan trọng. Vì vậy, chính quyền TPHCM cần có chính sách đãi ngộ người tài, thu hút chất xám để phát triển nhanh hơn.

Thay mặt tổ đại biểu, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cử tri và cho biết tại kỳ họp lần 6 HĐND TP khóa IX đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt nghị quyết triển khai nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đồng tình với góp ý của cử tri trong việc đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, công nghệ thông tin; đồng thời nhấn mạnh, TPHCM luôn có ý thức trong công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

“UBND TP đã có báo cáo với HĐND TP và dự kiến trong quý 1-2018, HĐND TP sẽ tổ chức kỳ họp chuyên đề về chỉ số hài lòng của người dân đối với bộ máy quản lý nhà nước”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thông tin và khẳng định việc giải quyết điểm nghẽn cải cách hành chính là yếu tố tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của TPHCM.

Đối với những ý kiến góp ý cụ thể của địa phương, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong lưu ý quận 1 cần tập trung giải quyết, đồng thời cũng cho biết sẽ đôn đốc các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết những vấn đề mà cử tri đề cập.

Kiều Phong
Nguồn: Báo Sài Gòn Giải phóng


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: