Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 11/01/2018, 07:55

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Đại sứ Đan Mạch chào từ biệt

(HCM CityWeb) – Chiều 10-1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch Charlotte Laursen đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những đóng góp của bà Đại sứ Charlotte Laursen trong nhiệm kỳ công tác, đã góp phần tích cực vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch, thể hiện qua các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước và nhiều chương trình giao lưu, hợp tác giữa hai nước đã được xúc tiến.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng cho biết, chỉ tính trong năm 2017, kim ngạch thương mại hai nước đạt 131 triệu USD. Riêng tại TPHCM tính đến ngày 31-12-2017, Đan Mạch có 48 dự án với tổng vốn 37,6 triệu USD, đứng thứ 29 trên tổng số 94 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM.
Đại sứ Charlotte Laursen cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự giúp đỡ và hợp tác của Việt Nam, cũng như của TPHCM. Đại sứ đánh giá, quan hệ thương mại song phương đang tăng trưởng tốt và hiện đã có khoảng 130 công ty Đan Mạch có mặt tại Việt Nam, trong đó có hơn 75% các công ty hoạt động tại TPHCM. Các doanh nghiệp Đan Mạch có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực: môi trường, biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh, năng lượng, nước sạch… Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen mong muốn trong tương lai, TPHCM - Đan Mạch nói riêng và Việt Nam - Đan Mạch nói chung sẽ có nhiều hơn nữa sự hợp tác ở các lĩnh vực hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.
Bà Đại sứ khẳng định, sau khi kết thúc nhiệm kỳ, dù ở cương vị nào cũng sẽ luôn ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước cũng như TPHCM và Đan Mạch.
Minh Dung

Bản in Quay lại
Xem theo ngày: