Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 11/01/2018, 08:10

Pháp mong muốn hợp tác cùng TPHCM xây dựng TP thông minh

(HCM CityWeb) - Tối 10-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi tiếp Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani để trao đổi về hợp tác xây dựng TP thông minh.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến và Tổng lãnh sự Pháp Vincent Floreani tại buổi tiếp
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến bày tỏ ấn tượng về cách thức vận hành và tổ chức đô thị thông minh tại Pháp. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết, TP vừa công bố Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh. Theo đó, TP xây dựng trung tâm dữ liệu dùng chung mã nguồn mở để thống nhất quản lý tài nguyên dữ liệu; xây dựng trung tâm dự báo cấp TP nhằm giúp chính quyền TP đánh giá, phân tích chiến lược phát triển kinh tế - xã hội TP; xây dựng trung tâm điều hành cấp TP ở một số lĩnh vực; xây dựng trung tâm an toàn thông tin;… Trong đó, sẽ ứng dụng những giải pháp công nghệ nhằm giúp giải quyết những vấn đề tồn tại hiện nay của TP như vấn đề kẹt xe, ngập nước, y tế… TPHCM mong muốn thông qua việc xây dựng thành phố thông minh sẽ xây dựng được các chính sách thông minh, nền tảng hạ tầng thông minh, đào tạo nguồn nhân lực thông minh đảm bảo kết nối chính quyền với doanh nghiệp và người dân.
Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, Pháp là quốc gia có nhiều thành tựu và kinh nghiệm trong phát triển TP thông minh. Những thế mạnh của Pháp nằm trong sự quan tâm của TP. Vì vậy, TPHCM cần sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm của Pháp trong thực hiện xây dựng TP thông minh. TPHCM tin tưởng và kỳ vọng hai bên có những hợp tác cụ thể trong năm 2018. Chính quyền TP sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Pháp đến khảo sát tình hình thực tế các dự án TP kêu gọi đầu tư triển khai thực hiện đề án xây dựng TP thông minh.
Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM khẳng định, với kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh, trình độ kỹ thuật công nghệ cao cùng tinh thần hợp tác, các tập đoàn và công ty của Pháp cam kết hỗ trợ TPHCM triển khai hiệu quả, thành công Đề án xây dựng thành phố thông minh, mang lại những giá trị cốt lõi cho sự phát triển quốc gia, góp phần xây dựng TPHCM không chỉ thành đô thị thông minh kiểu mẫu cho Việt Nam mà còn là ở Đông Nam Á.
Minh Dung

Bản in Quay lại
Xem theo ngày: