Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 11/01/2018, 15:10

TPHCM luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất đai với nước bạn Lào

(HCM CityWeb) - Trưa 11-1, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Lào Bounpone Sisoulath và đoàn công tác đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Lào tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm bày tỏ sự vui mừng và hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của ông Bounpone Sisoulath, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường, Quốc hội Lào. Bà thể hiện sự vui mừng về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào ngày càng được tăng cường, phát triển sâu rộng trên mọi lĩnh vực. Chủ tịch Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh, Việt Nam cũng như TPHCM luôn ủng hộ mạnh mẽ và toàn diện công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước của nước bạn Lào anh em.

Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định, TP luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất đai với nước bạn Lào. Qua chuyến công tác này, nhiều kinh nghiệm trong quản lý, sử dụng đất đai của Việt Nam sẽ được nghiên cứu để có thể áp dụng tại Lào.
Sau lời cảm ơn chính quyền TPHCM đã tạo điều kiện cho đoàn công tác làm việc với các cơ quan liên quan, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Lào Bounpone Sisoulath cho biết: Cải cách, sửa đổi Luật Đất đai là một trong những trọng tâm ưu tiên trong hoạt động lập pháp của Quốc hội Lào trong năm 2018. Qua chuyến công tác này, nhiều kinh nghiệm trong quản lý, sử dụng đất đai của Việt Nam sẽ được nghiên cứu để có thể áp dụng tại Lào. Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Lào cũng khẳng định, trong thời gian tới hai nước sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi để chia sẻ, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của nhau.
Được biết Đoàn công tác đã có buổi trao đổi chuyên môn sâu với Tổng cục quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Sở Tài nguyên và Môi trường TP về quản lý đất đai, quyền sở hữu và quyền sử dụng đất cũng như tổ chức thực hiện Luật đất đai.
Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: