Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 12/01/2018, 15:20

Ngành Thuế TPHCM thu ngân sách nhà nước năm 2017 đạt 100% dự toán

(HCM CityWeb) – Sáng 12-1, Cục Thuế TPHCM tổ chức Hội nghị đánh giá công tác thuế năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao Huân chương Lao động hạng nhất cho nguyên Phó Cục trưởng Cục thuế TPHCM Lê Xuân Dương

Báo cáo tại hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Thuế TPHCM Lê Duy Minh cho biết, năm 2017 tổng thu trên địa bàn là 238.888,7 tỷ đồng, đạt 100% dự toán năm, tăng 16,84% so với năm 2016. Trong đó, thu nội địa trừ dầu là 222.014 tỷ đồng, đạt 98,03% dự toán, tăng 17,02% so với năm 2016; thu từ dầu thô được 16.865 tỷ đồng, đạt 136,01% dự toán, tăng 18,61% so với năm 2016.


Ông Lê Duy Minh cho biết, năm 2018 ngành Thuế Thành phố đề ra các nhiệm vụ trọng tâm: triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, công tác chống thất thu ngân sách nhà nước; tăng cường công tác quản lý và đôn đốc thu hồi nợ thuế; phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2018 với thành tích cao nhất; đẩy mạnh hiện đại hóa công tác quản lý thuế gắn với cải cách thủ tục hành chính; triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND TPHCM liên quan đến công tác quản lý, thu ngân sách trên địa bàn theo các Đề án triển khai thực hiện thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ công chức trong thực thi công vụ và thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiết kiệm chống lãng phí.

 

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam trao Huân chương Lao động hạng nhì cho 4 cá nhân tại Hội nghị


Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được trong năm 2017 của ngành Thuế Thành phố. 

 

Năm 2018, Trung ương giao chỉ tiêu thu ngân sách cho TPHCM cao hơn so với năm 2017. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn, nhưng với trách nhiệm và quyết tâm của toàn hệ thống chính trị Thành phố, của các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp Thành phố, TPHCM sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2018 được giao.

 

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến thống nhất với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm Cục Thuế TPHCM đề ra cho năm 2018. Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đề nghị từng sở-ngành phối hợp chặt chẽ với ngành Thuế để kiểm soát và quản lý công tác thu thuế của ngành hoàn thành chỉ tiêu đề ra và UBND Thành phố sẽ kiểm soát việc này; ngành Thuế Thành phố đẩy mạnh cải cách, cải tiến về công tác quản lý và đôn đốc thu hồi nợ thuế;…

 

Tại hội nghị, ông Lê Xuân Dương, nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế TPHCM đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất, 4 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng nhì, 1 tập thể và 7 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng ba vì có thành tích xuất sắc trong công tác nhiều năm liên tục; Cục Thuế TPHCM được Chính phủ tặng Cờ Thi đua vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016; 15 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác nhiều năm liên tục. 

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: